หน้าเว็บ

ธุรกิจแอบแฝงที่มากับงาน Part Time


ทุกวันนี้จะบอกว่ารายได้ประจำที่หาได้กันนั้น บอกได้เลยครับว่าน้อยคนนักที่จะพอเพียงกับรายจ่ายที่มีแต่จะสูงขึ้น ไหนจะเป็นเพราะเศรษฐกิจตกต่ำ ของกิน ของใช้ แสนจะแพงแล้วยังมีรายจ่าย จิปาถะ อีก จึงต้องเริ่มที่จะหางาน Part Timeที่จะหารายได้เสริมกันมากขึ้น
            เมื่อเราต้องการหางาน ก็ต้องออกไปหา จริงไหมครับ ไม่มีหรอกครับที่งานจะมาหาเรา พอเราเดินไปบางที่ก็จะเจอกับใบปลิว หรือคนยืนแจกใบปลิว เคยเจอกันไหม พอรับแล้วหรือหยิบดู โอ้ โห“ทำงานประจำ 20,000 – 50,000 ต่อเดือน งาน Part Time800 – 2,000 ต่อวัน” แค่เห็นตัวเลขของค่าตอบแทนก็น่าสนใจเป็นอย่างมากแล้วจริงไหมครับ และเราก็จะคิดต่อว่าทำงาน Part Timeอะไรกันถึงได้เงินเยอะขนาดนี้ เมื่อเราสงสัย เราก็ต้องติดต่อไป ใช่ไหม เพราะมีเบอร์ติดต่อให้พร้อมและเมื่อติดต่อไป ก็จะมีเจ้าหน้าที่บอกว่าให้มาที่ ตึกนั้น ตึกนี้ เวลานั้น เวลานี้ ถ้าอยากรู้รายละเอียดของงาน ก็ให้มาตามที่นัดหมาย ทำไมถึงไม่บอกรายละเอียดของงานเลย
            เมื่อถึงวันที่เราต้องไปเจอกับผู้ที่นัดหมาย เขาก็จะพาเราเข้าห้องประชุม ซึ่งมีคนอยู่เยอะแยะมากมาย พอถึงเวลาก็จะมีคนมาพูดเรื่องราวต่างๆ วาดฝัน ให้เห็นว่าได้เงินเยอะแยะไปหมด และเขาก็จะให้เรา ซื้อสินค้า ซึ่งมีแค่ไม่กี่ชิ้น แต่ราคาแพงมาก และเขาก็บอกว่าให้พาคนมาสมัครต่อและจะได้เงินตอบแทนตามจำนวนคนที่เราพามาสมัคร ซึ่งธุรกิจนี้ อาจจะดูว่าได้เงิน ง่ายดาย แต่จริงๆแล้ว มันอาจจะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ ซึ่งมาในรูปของธุรกิจเครือข่าย เขาก็จะอธิบายต่อว่า เพียงแค่พาคนมาฟังอธิบายงาน ก็มีรายได้แล้ว เป็นงานทำงาน Part Timeอย่างหนึ่ง
            ธุรกิจเครือข่าย ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีนะครับ แต่เราต้องเลือกดูซักนิด เพราะมันมีทั้งจริงและหลอกลวง ถ้าจะทำเป็นงาน Part Timeจริง ก็ลองตรวจสอบกันดูซักหน่อยนะครับ จะได้ไม่โดนหลอก ซึ่งสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ สมาคมขายตรงแห่งประเทศไทย หรือไม่ ลองดูได้จาก ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในท้องตลาดที่มีอยู่ใน ปัจจุบันก็ได้ เราจะได้ไม่เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา โดยที่ไม่ได้เป็นงาน Part Timeอย่างแท้จริง