หน้าเว็บ

เตรียมตัวที่จะทำงาน Part Time


นักเรียน นักศึกษาสมัยนี้เริ่มที่จะหารายได้เสริมจากงาน Part Timeให้กับตัวเอง เพื่อแบ่งเบาภาระของ ครอบครัว และ ผู้ปกครอง หรือแม้แต่ ส่งให้ตัวเองเรียนจนจบการศึกษา แต่เคยรู้ไหมครับว่า งานที่เราจะไปทำนั้นต้องทำอะไรบ้าง หรือต้องเจอกับอะไรบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยาก เราลองมาดูกันว่า ควรจะตรียมตัวอย่างไร
            สำหรับงาน Part Timeนั้นเป็นงานที่สามารถทำได้แม้เราจะอยู่ในระหว่างที่เราศึกษาอยู่ ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับ นักเรียน นักศึกษา ที่มีเวลาว่าง และอยากมีรายได้เสริม ซึ่งเมื่อเราสมัครเข้าไปทำงาน Part Timeแล้ว สิ่งที่เราต้องเจอคือ สถานที่ใหม่ เพื่อนร่วมงานใหม่ นายจ้าง หรือ ผู้จัดการ เราต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่เราเจอใหม่ๆนี้ เพื่อที่จะเข้ากับคนอื่นและทำงานร่วมกับคนอื่นได้และยังต้องเจอกับหน้าที่ ความรับผิดชอบ ซึ่งอาจเป็นแรงกดดัน ให้เรานั้นหมดกำลังใจที่จะทำงานต่อไป ซึ่งถ้าเราเตรียมตัว และเตรียมใจ พร้อมรับกับสถานการณ์ ที่เราอาจต้องเจอแล้ว และ คิดว่ามันเป็นสิ่งที่สนุก เหมือนกับการเล่นเกมส์หรืออะไรในสิ่งที่ชอบ แต่ไม่ใช่ทำเป็นเล่นจนเสียการเสียงาน ต่อมาที่เราต้องเจออีกคือ ความเหน็ดเหนื่อย สำหรับการทำงาน Part Timeมันอาจจะเหนื่อยไปซักนิดสำหรับนักเรียน นักศึกษา แต่เชื่อว่า ทุกคนต้องฟันฝ่าไปได้แน่นอน อุปสรรคแค่นี้ ยังเล็กน้อยนัก กับสิ่งที่ต้องเผชิญ ในภายภาคหน้า ดังนั้น เราต้องมีการแบ่งเวลาที่จะทำงานอย่างเหมาะสม ไหนจะอ่านหนังสือ ไหนจะต้องไปเรียน เราจึงต้องมีความพร้อมในทุกๆด้าน และที่สำคัญที่เราต้องมีคือมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี อ่อนน้อม ถ่อมตน เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถที่จะทำงานได้อย่างราบรื่น
            สรุปแล้ว ถ้าเรามีความพร้อม ศึกษาข้อมูลของงาน ว่างานที่เราจะทำ มีรูปแบบ ลักษณะอย่างไร เราจะได้เตรียมตัวได้ถูก เพื่อความพร้อมจึงจะทำให้เราทำงาน Part Timeที่เราเข้าไปทำได้อย่างเต็มที่ แถมเรายังได้ประสบการณ์ในการทำงาน เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเตรียมตัวในการทำงาน ก็ขอให้สนุกกับการทำงานนะครับทุกคน