หน้าเว็บ

งาน Part timeที่เหมาะกับเรา


ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงที่เป็นในปัจจุบันทำให้คนสมัยนี้ต้องระหยัดกันสุดๆและเริ่มมองหารายได้พิเศษ รายได้เสริมกันมากขึ้น นักเรียนนักศึกษาก็หันมาทำงาน  Part Time กันมากขึ้นเช่นกันไม่เว้นแม้แต่คนทำงานประจำก็ยังหาช่องทางเหล่านี้เพื่อที่จะเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว
            งาน Part Timeในปัจจุบันนี้มีอยู่มากมาย และมีความหลากหลายต่างกันออกไปตามรูปแบบของงานนั้นๆ เราจึงต้องดูกันหน่อยนะครับว่าเหมาะสมกับเราไหม ไม่ใช่เลือกงานนะ เพื่อเราจะได้ทำงานกันได้อย่างเต็มที่ เรามาดูกันมีอะไรบ้าง
1.      งาน Part Timeแบบจ่ายค่าตอบแทนเป็นรายชั่วโมง คงไม่ต้องบรรยายเลยครับว่าคืออะไร เป็นงานทำงานแบบเข้าเป็นเวลาส่วนมากจะทำกัน 8 – 9 ชั่วโมง อาจมีพักให้ 1 ชั่วโมงได้ค่าตอบแทนเป็นรายชั่วโมง ชั่วโมงละ 32 บาท งานแบบนี้เขาจะกำหนดงาน วัน เวลา มาให้เราทำและรับผิดชอบในส่วนที่เราเข้าไปทำ อาจจะได้รับเงินพิเศษตามที่ร้านกำหนด หากมีหน้าที่นอกเหนือเป็นงานที่หาสมัครง่าย มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร โรงหนัง ห้างสรรพสินค้า ร้านหนังสือ เป็นต้น ส่วนมาก นักเรียน นักศึกษา จะทำกันมาก แต่ก็ต้องใช้ความอดทนกันหน่อย และต้องแบ่งเวลาให้เหมาะสมด้วย
2.      ธุรกิจเครือข่าย เป็นงาน Part Timeอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ใครหลายคนอาจจะชอบ และหลายคนอาจจะไม่ชอบ เราลองมาดูกัน งานแบบนี้เป็นงานที่ต้องทำงานกับคน คือต้องมีการพบปะผู้คนตลอดเวลา ทำเวลาไหนก็ได้ ส่วนมากมาในรูปของการขาย ผลิตภัณฑ์ สินค้าอุปโภค บริโภค ที่เราต้องใช้กันในชีวิตประจำวัน ต้องมีการสร้างเครือข่ายของผู้บริโภค ให้มีการใช้สินค้าอย่างต่อเนื่อง จึงจะทำให้มีรายได้เข้ามา รายได้จะขึ้นอยู่กับการทำงานของเรา ถ้าเราทำเยอะ ก็ได้เยอะ ถ้าเราทำน้อยก็ได้น้อย แต่ก็ต้องระวัง เรื่องของแชร์ ลูกโซ่ ซึ่งมาในรูปแบบของธุรกิจเครือข่าย ควรจะดูความน่าเชื่อถือขององค์กร นั้นๆ ส่วนมากคนที่ทำงาน Part Timeแบบนี้ จะเป็น ผู้ที่มีงานประจำทำกันซะส่วนใหญ่ และในปัจจุบัน นักเรียน นักศึกษา ก็หันมาทำกันมากขึ้น
3.      งาน Part Timeแบบ อิสระ จะเป็นงานแบบ สบายๆ สามารถรับงานมาทำที่บ้านก็ได้ หรืองานทางอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการรับพิมพ์งาน ซื้อขายผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นการกำหนดการทำงานด้วยตนเองว่าอยากทำหรือไม่อยากทำ แต่ก็ต้องดูด้วย ถ้าไม่อยากทำทั้งหมดก็คงจะอดตัง นะครับ
ทั้งหมดนี้เป็นงานส่วนหนึ่งที่นำมาเสนอก็ลองเลือกงาน Part Timeที่เหมาะสมกันดูซะหน่อย เพื่อที่จะได้ใช้ความสามารถกันได้เต็มที่