หน้าเว็บ

ทำงาน Part time ระหว่างเรียน


ปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเศรษฐกิจกิจนั้นทำเอาหลายคนนั้นเสียวสันหลังตลอดเวลา แล้วยิ่งคนที่มีบุตรแล้วด้วยไม่ต้องพูดถึงไม่ได้ ภาระอันหนักอึ้งต้องรับกันในทุกๆด้านไหนจะค่าใช้จ่าย ค่าเจ็บป่วย ค่าเล่าเรียน ที่หนักสุคงเป็นอย่างหลังคงไม่มีใครหรอกที่ไม่อยากให้บุตรที่ตนรักเรียนจบสูงๆ ทำงานดีๆ ในอนาคตจึงจำเป็นต้องทำทุกอย่างจริงไหม
         สมัยก่อนการที่เราจะหางานหรือเข้าทำงานในที่ต่างๆเราต้องเรียนจบ มีวุฒิการศึกษาเสียก่อน แต่เดี๋ยวนี้เริ่มมีการเปิดรับนักเรียนนักศึกษาเข้ามาทำงานPart timeเพื่อหารายได้เสริมไว้เป็นค่าใช้จ่าย ค่าเล่าเรียน แบ่งเบาภาระผู้ปกครองได้บ้างไม่มากก็น้อยจึงจำเป็นไหมที่เราจะต้องเรียนเพียงอย่างเดียวคงต้องมาดูกันว่างานPart timeนั้นมีข้อดีและประโยชน์หรือไม่ควรจะทำเป็นรายได้เสริมดีไหม
         ทุกวันนี้งานPart timeมีอยู่หลายประเภท ทั้งงานPart timeในร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง องค์กรต่างๆที่ให้ให้ค่าตอบแทนเป็นรายชั่วโมงอีกทั้งยังมีงานทาง Internetที่มาในรูปของงานที่สามารถรับกลับมาทำที่บ้านก็ได้หรือแม้แต่ธุรกิจเครือข่ายก็ยังมีให้ทำ รูปแบบของงาน Part timeก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่รูปแบบของงานนั้นๆ แต่สิ่งที่อยากให้มองลึกลงไปสำหรับการทำงานPart time นอกเหนือจากรายได้เสริมที่เราได้มานั้น คือประสบการณ์ในการทำงาน ทำให้เรารู้จักอดทนอดกลั้นกับสิ่งที่เราต้องเผชิญในแต่ละวันที่ไปทำงาน ความรับผิดชอบในส่วนต่างๆ ของงานที่เราทำส่งผลให้ตัวของนักศึกษาที่ทำงานPart timeมีความแข็งแกร่งเมื่อต้องออกไปทำงานหรือเมื่อเรียนจบแล้วต้องหางานประจำทำ อนาคตจึงดูสดใสกว่าในการหางานมากว่าคนอื่นที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการทำงาน
         เป็นอย่างไรบ้างกับประโยชน์ของการทำงาน Part time ของนักศึกษาแค่นี้ชีวิตก็ประสบความสำเร็จไปกว่าครึ่งแล้วในอนาคตจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะหางานไม่ได้ แถมทำงาน Part time ยังช่วยแบ่งภาระผู้ปกครองได้อีกทางดีกว่าเอาเวลาไปเดินเที่ยวเตร่ เสียเวลา แล้วยังเสียเงินอีกต่างหาก เผลอๆเสียคนไปเลยก็มี