หน้าเว็บ

งาน part time บันไดสู่งานประจำ


การประสบกับความสำเร็จในหน้าที่การงานนั้น คือ ความฝันของนักศึกษาทุกคนเมื่อเรียนจบ สิ่งที่ฝันนั้นจะเป็นจริงเมื่อไหร่? เมื่อเรียบจบแล้วค่อยหางานหาข้อมูลของงาน โอ๊ย ไม่ทันแล้วครับ เมื่อเราก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยถือว่าเป็นกำแพงด่านสุดท้ายก่อนออกไปเผชิญกับโลกแห่งความจริง นักศึกษาอย่างเราต้องมีอะไรที่มากกว่านี้ ต้องเริ่มค้นหาข้อมูลต่างๆให้กับตนเองและวางแผนอนาคตของงานหรือไม่ก็ลองหางานพิเศษ part timeทำระหว่างเรียนเพื่อหารายได้พิเศษให้กับตนเองและยังได้ประสบการณ์ทำงานอีก ประสบการณ์ทำงานนี่แหละที่จะเป็นบันไดสู่งานประจำเพราะผู้ที่จะจ้างเราทำงานกำลังมองหานักศึกษาที่จบใหม่หรือกำลังจะจบที่มีประสบการณ์ทำงานทำให้เรานั้นได้เปรียบกว่าคนอื่น
                 คงปฏิเสธไม่ได้ที่ใบประกาศการรับสมัครงานต้องการผู้ที่มีประสบการในการทำงานเห็นแค่นี้ก็เซ็งแล้ว พึ่งจบมาหมาดๆ จะเอาประสบการณ์มาจากไหน แต่ถ้าเราเคยทำงานPart time มาบ้างก็ยังพอที่จะบอกกับเขาได้เราว่าเคยทำงานอะไรมาบ้าง ประสบการณ์ทำงานPart timeนายจ้างจะต้องการที่สามารถรับผิดงานต่างๆที่มอบหมายให้แก้ไขสถานการต่างๆได้ทันทีและยังมีแบบแผนในการกำหนดเวลาทำงานให้เสร็จลุล่วงไปด้วยดีและยังทำให้เกิดความผิดพลาดน้อยลงหรืออาจจะไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ และยังต้องมีมนุษยสัมพันธ์กับผู้อีกด้วยเพราะเราจะต้องทำงานกับผู้อื่น สามารถรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นได้และพร้อมที่จะเสนอความคิดของตนเองถ้ามีโอกาส ยังต้องมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัว ไม่ใช่จะค่อยตามผู้อื่นเพียงอย่างเดียว ที่กล่าวมานั้นเป็นสิ่งที่นายจ้างหลายคนต้องการแต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือเราต้องมีความสามัคคี กับในองค์กรที่เราอยู่เพราะถ้าขาดไปก็คงไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะเป็นยังไง
               เป็นยังไงบ้าง กับประสบการณ์ที่เราจะได้มาจากการทำงานPart time คุณสมบัตรเหล่านี้ นายจ้างต้องแน่นอน ถ้าเรามีติดตัวก็เหมือนเราติดอาวุธให้ตัวเองและพร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน มันอาจต้องมีการแบ่งเวลาเพื่อไปทำงานPart timeแต่คิดว่ามันคุ้มนะสำหรับโอกาสที่จะก้าวหน้าในการทำงานในอนาคต