หน้าเว็บ

ยากจนจึงอยากหางานรายได้เสริมดีๆ


เนื่องจากว่าผมเกิดมาในครอบครัวที่ยากจนมาก ผมพยายามตั้งใจเรียนและขอทุนเรียนจากโรงเรียนมาตลอด ครั้งนี้ผมตั้งใจเรียนมากจนสอบเข้าเรียนติดคณะในฝันของผม อีกอย่างผมยังสอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองหลวงอีกด้วย แต่แม่ผมบอกว่าให้ผมพยายามขอทุนเรียนให้ได้เพราะพ่อกับแม่ไม่มีเงินที่จะส่งผมเรียนหนังสือต่อไปแล้ว เพราะการเรียนมหาวิทยาลัยนั้นค่าใช้จ่ายสูงมาก ไหนค่าค่าเทอม ค่ากิจกรรมต่างๆที่ต้องเข้าร่วม ค่าอาการการกินค่าของใช่อุปโภคบริโภคต่างๆ ค่าหอพักอีก ผมคิดอีกว่าค่าใช้จ่ายเหล่านี้แม้ว่าจะขอทุนได้คงจะไม่เพียงพอเท่าไรนัก ตอนนี้ผมจึงมองหารายได้เสริมเพื่อที่จะเอามาช่วยใช้จ่ายในการดำรงชีวิตประจำวัน
            รายได้เสริมที่ผมต้องการคือรายได้เสริมที่เป็นอิสระไม่ต้องมีกฎเกณฑ์อะไรมากเพราะผมไม่อยากให้กระทบกับการเรียนและส่งผลต่อผลการเรียนของผม โชคดีที่ผมพอมีเงินเก็บเพื่อที่จะซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ทำงานที่อาจารย์สั่งงาน และทางมหาวิทยาลัยยังมีอินเตอร์เน็ตไร้สายให้เราได้ใช้อินเตอร์เน็ตกันฟรีแบบไม่จำกัดด้วย ผมก็เลยมองหางานรายได้เสริมจากการหางานทำทางอินเตอร์เน็ต เพราะเป็นอะไรที่ดูปลอดภัย สะดวกสบายและไม่ต้องเสียค่าเดินทางไปทำงานด้วย เพียงแต่เราต้องหานายจ้างที่ดีและจ่ายเงินค่าแรงให้กับเราจริงๆ โชคดีที่ผมไปเจองานหนึ่งในอินเตอร์เน็ตที่เขารับสมัครคนรับพิมพ์งานอยู่ โชคดีที่ตอนผมเรียนวิชาเลือกที่โรงเรียนได้เรียนวิชาพิมพ์ดีดไว้ด้วยทำให้สามารถทำงานพวกนี้ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีงานแปลเอกสารภาษาอังกฤษซึ่งก็เป็นงานที่สบายสำหรับผมเหมือนกันเพราะผมเรียนภาษาอังกฤษมาเก่งพอสมควร งานเขียนบทความสั้นและบทความยาวต่างๆอีกมากมายดูแล้วน่าจะได้เงินดีทั้งนั้นถ้าขยันและตั้งใจในการทำงานมากๆ และอีกอย่างการรับงานไม่ใช่งานประจำว่างจากการเรียนเมื่อไรก็รับมาทำได้เมื่อนั้น อีกอย่างแม่ว่าผมไม่ต้องเจอนายจ้างผมก็สามารถรับเงินได้จากการโอนเงินผ่านทางธนาคารเราก็สามารถตรวจสอบดูได้ว่านายจ้างของเราโอนจำนวนเงินมาให้กับเราครบกับค่าจ้างที่เราได้ตกลงกันไว้หรือไม่ ถ้านายจ้างไม่โกงเราเราก็สามารถทำงานกับเขาได้ต่อไป
            ตอนนี้ผมดีใจมากที่ผมมีรายได้เสริมแล้วดูแล้วจะมีงานรายได้เสริมมาให้ทำสม่ำเสมออีกด้วย อีกอย่างแทบไม่ต้องเสียเงินลงทุนอะไร ลงแรงกับลงสมองอย่างเดียวเท่านั้น ช่วงที่ผมจะสอบผมก็บอกนายจ้างเพื่อขอพักงานได้ซึ่งเขาก็อนุญาตเป็นโชคดีของผมด้วยที่ได้เจ้านายที่ดีไม่โกงเงินเรา ตอนนี้ผมทำงานรายได้เสริมยามว่างจากการเรียนจนพอมีเงินเก็บบ้างเล็กน้อยและพอใช้จ่ายในการเรียนมหาวิทยาลัยและใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวงเช่นนี้