หน้าเว็บ

ชวนไปทำงาน หารายได้เสริม


ในช่วงที่เศรษฐกิจบ้านเมืองของเราในตอนนี้ที่ไม่ค่อยจะดีนัก คนที่ทำงานเป็นพนักงานกินเงินเดือนทั่วไปส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีเงินพอใช้สักเท่าไร การหารายได้เสริมเพื่อทำเพิ่มจากงานประจำเป็นสิ่งคนหลายคนต้องการอย่างมาก จริงๆแล้วไม่ว่าจะเศรษฐกิจดีหรือไม่ดีคนส่วนใหญ่ก็ต้องการรายได้เสริมกันทั้งนั้น ยิ่งรายได้เสริมที่เงินดีมากๆยิ่งต้องการ แต่รายได้เสริมที่เงินดีมากๆก็จะหายากฉันก็เลยไม่คิดจะหารายได้เสริมทำให้มันวุ่นวายอะไรมากมายหรอกเพราะชีวิตก็อยู่ตัวคนเดียวอยู่แล้วใช้เงินพอประหยัดๆก็พออยู่ได้ ยิ่งการหางานรายได้เสริมตอนนี้อันตรายมาก มีพวกมิจฉาชีพหลอกโกงเราไปทำมิดีมิร้ายมากมาย รายได้เสริมแบบธุรกิจขายตรงบางอย่างก็ให้หลอกให้เราเสียเงินลงทุนไปมากมาย แต่สุดท้ายพอถ้าขายไม่ได้ก็ไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลย ฉันมีเพื่อนอยู่คนหนึ่งที่ทำรายได้เสริมเป็นรับทำงานเกี่ยวกับทำเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อนบอกว่าได้เงินดีทีเดียว แถมยังเป็นงานอิสระไม่ต้องติดต่อกับใครให้วุ่นวายด้วยเพียงแต่คุยกับลูกค้าหรือนายจ้างของเราให้รู้เรื่องเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการรับพิมพ์งานต่างๆ งานเขียนบทความตามคำที่เขาให้มาอีกมากมาย ซึ่งเราสามารถแบ่งเวลาทำหลังจากเลิกงานได้ด้วยที่สำคัญไม่ต้องลงทุนอะไรด้วยซ้ำ ทำงานกับนายจ้างที่น่าเชื่อถือแล้วเขาโอนเงินมาให้เราทางธนาคารได้จริงๆก็พอ
            พอฉันฟังงานรายได้เสริมที่เพื่อนของฉันทำอยู่เล่าให้ฟังแล้ว  ก็เลยอยากได้รายได้เสริมจากงานนี้และเกิดความสนใจขึ้นมาทันที เพราะดูแล้วเป็นงานที่ง่ายๆมากและการที่เพื่อนของฉันชวนมาทำงานนี้ก็ไม่ได้ค่าตอบแทนอะไร ไม่น่ากลัวเหมือนทำงานหารายได้จากงานพวกธุรกิจขายตรงต่างๆที่ต้องลงทุนไปมากมายก่อนโดยไม่รู้ว่าจะได้เงินกลับคืนมาเมื่อไร ดังนั้นฉันจึงตอบรับคำชวนของเพื่อนของฉันทันที และรับงานรายได้เสริมมาทำที่บ้านอย่างสบายอกสบายใจ
            พอฉันได้ทำงานรายได้เสริมได้แก่พวกรับพิมพ์งานเขียนบทความสั้น บทความยาวต่างๆ รายได้ฉันก็ดีขึ้นเพิ่มขึ้นมีเงินเก็บมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยและรับภาระหนักหนาอะไรมาก วันไหนที่ทำงานประจำหรืองานหลักเหนื่อยมากๆแล้วก็สามารถบอกกับนายจ้างว่าวันนี้ไม่รับงานก็ได้เป็นงานที่อิสระที่ฉันชอบมาก ไม่มีการผูกมัดอะไรเลย และฉันก็คิดว่าฉันจะทำงานต่อไปถ้าไม่มีงานที่จำเป็นอื่นๆเข้ามาแทรก การที่ฉันมีรายได้เสริมนี้ทำให้ฉันมีการวางแผนชีวิตมากขึ้นอย่างน้อยฉันก็มีเงินเก็บไว้เผื่อยามฉุกเฉินหรือเผื่ออยากไปเที่ยวบ้างแล้ว