หน้าเว็บ

หางาน part time เวลาไหนดี

เป็นคำถามเรื่องการหางาน ที่ไม่ค่อยได้พบมากนักเพราะบางยังคนเรียนอยู่เลยแล้วจะหางานpart-time ไปทำไม หรือไม่ก็ถ้าเราไม่มีก็ขอพ่อกับแม่ก็ได้ บางคนบอกว่าเรียนจบก่อนไม่ดีกว่าเหรอแล้วดูเกรดเฉลี่ยว่าดีหรือเปล่าแล้วจึงเอาไปสมัครงาน หรือบางคนบอกว่าไม่มีเวลาหรอกจะให้มาทำงานพาร์ทไทม์

จากที่ได้ลองคุยกับน้องๆที่เคยทำงานพิเศษ part timeเพื่อหารายได้พิเศษในปัจจุบันนั้น บอกว่าเราควรจะเริ่มหางาน part time ทำตั้งแต่อายุเราเริ่มทำงานได้หรือจะเป็นช่วงที่เรามีเวลาว่างที่ไม่กระทบกับการเรียนของเราและอาจจะเป็นช่วงปิดเทอม เพราะจะจัดสรรเวลาได้ถูกเหมาะสม เช่นเดียวกับนายจ้าง จะมั่นใจว่าเราจะสามารถทำงานให้เขาได้เต็มที่ จะได้ไม่ทำให้งานขององค์กรของผู้จ้างงาน มีปัญหา ในปัจจุบันยังมี บริษัท ห้างร้าน องค์กร ต่างๆเปิดรับสมัครหาบุคคลเข้าไปทำงาน part timeอีกมาก ถ้าเริ่มออกไปสมัครงานตั้งแต่ตอนนี้โอกาสที่เราจะได้เข้าไปทำงาน part time นั้นยอมมีมากว่าคนอื่นแน่นอน

สำหรับคนที่ยังลังเลว่าจะเอายังไงดี จะทำงาน part timeดีหรือเปล่า อย่าปล่อยให้เวลามันผ่านไปเลยนะครับ เราควรจะเริ่มหาตั้งวันนี้ ตอนนี้ หรือแม้แต่เดี่ยวนี้เลยดีกว่าสิ่งที่เราจะได้ไม่ใช่แค่รายได้เพียงอย่างเดียว แต่เราจะได้ช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองอีกด้วยนะ แถมยังได้ประสบการณ์ในการทำงานอีก เพราะเมื่อเราถึงเวลาที่จะต้องทำงานประจำก็ไม่ต้องกังวลเลยครับเพราะเรามีประสบการณ์ทำงานมาแล้ว ยังก็ต้องรับการพิจารณาบ้างนะ เดี๋ยวนี้งาน part timeนั้นหาง่ายมากครับ เพียงแค่เราออกไปตามแหล่งต่างๆก็เจอแล้วไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงหนัง ร้านสะดวกซื้อยังมีเลยครับ นี้แหละครับหาง่ายจะตาย  หรือหางานออนไลน์ part time  ก็ได้ เพียงแค่เราเปลี่ยนความคิดที่อยากทำงานpart time

สำหรับคนที่สามรถแบ่งเวลาการเรียนได้อย่างลงตัวก็ไม่ค่อยมีปัญหาที่จะทำงาน part timeเพราะการทำงานนั้นเป็นสิ่งที่ดีครับ ยังช่วยให้เราใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ แน่นอนยังช่วยพัฒนาความสามารถในแต่ละบุคคล เพื่อนำไปสู่การทำงานประจำนั่นเอง แต่อย่างไรก็อย่าให้กระทบกับการเรียนมากนักนะครับ ส่วนคนที่ยังแบ่งเวลาไม่ได้ก็ลองหางานที่สามารถรับมาทำที่บ้านก็ได้เป็นงาน part time เหมือนกัน