หน้าเว็บ

อาชีพเสริมรายได้ที่เราไม่ควรทำ

ในยุคสมัยนี้มีงานอาชีพเสริม รายได้เสริมที่ผุดพรายขึ้นมาในโลกในนี้มากมายขึ้นอยู่กับการประกอบอาชีพเสริมและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนแต่ว่านอกจากงานรายได้เสริมที่สุจริตและมีเงินดีมากแล้ว ยังมีงานรายได้เสริมที่ไม่ควรทำมากมายได้แก่งานรายได้เสริมที่ไม่เหมาะกับเรา งานรายได้เสริมที่รบกวนงานประจำของเรา งานรายได้เสริมที่ผิดกฎหมายและทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน และงานรายได้เสริมนั้นต้องปลอดภัยกับเรา

การที่เราจะดูว่างานอาชีพเสริม รายได้นั้นเหมาะสมกับหรือไม่เราก็ต้องดูก่อนว่าเราชอบงานนั้นหรือไม่หรือพยายามมองว่าอาชีพเสริมนั้นเราสามารถทำได้นานๆหรือทำได้ในระยะยาวหรือไม่ เราถนัดและทำเป็นหรือไม่ งานบางงานเราไม่ชอบทำเพราะมีข้อผูกมัดมากเกินไป ต้องทำให้เราลงทุนสูง งานบางงานเป็นงานที่ต้องใช้ความรับผิดชอบมากเกินไปทำให้เครียด งานบางงานต้องไปทำงานให้ตรงเวลาเข้มงวดมากเกินไปทำให้เกิดความอึดอัดเวลาทำงานรายได้เสริมและนำไปสู่ความเครียดในที่สุด

อาชีพเสริมที่ดีที่เราเลือกต้องไม่รบกวนงานประจำหรืองานหลักของเราอันนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดเลย เพราะถ้างานรายได้เสริมมารบกวนงานหลักของเราแล้ว เราก็อาจะต้องถูกด่าถูกว่าจากการทำงานรายได้เสริมในที่ทำงานที่เห็นบ่อยมักจะเป็นธุรกิจพวกค้าขายขายตรงต่างๆที่ชอบเอาสินค้ามาขายในที่ทำงานทำให้รบกวนเวลาของงานหลัก พอนายจ้างมาเห็นเข้าว่าเราโกงเวลางานของเขาไปทำอาชีพเสริมและอาจนำไปสู่การถูกตัดเงินเดือนและถูกไล่ออกจากงานหลักในที่สุด

และอาชีพเสริมที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งอีกคืองานที่ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรม ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนเช่นงานค้าอาวุธเถื่อน ขายยาเสพติด ยาปลุกอารมณ์ หรือสินค้าที่ผิดศีลธรรมเช่น พวกเครื่องช่วยกระตุ้นอารมณ์ต่างๆ งานขายบริการทางเพศต่างๆ นอกจากนี้เรายังไม่ควรทำงานที่ทำร้ายตัวเองด้วยเช่นงานขายบริการทางเพศเพราะอาจนำมาซึ่งโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากมาย เช่นโรคเริม โรคเอดส์ เป็นต้น งานบริการต่างที่ต้องนุ่งน้อยห่มน้อยอาจจะทำให้เราถูกลวนลามทางเพศได้ งานที่ต้องไปเสี่ยงอันตรายเช่นส่งยาบ้า ยาเสพติดโดยเราอาจะถูกพวกโจรฆ่าตายก็ได้ งานขับรถบรรทุกหรือรถโดยสารคันใหญ่ถ้าเราไม่ถนัดจริงๆก็ไม่ควรทำเพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะอันตรายทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ดูการเดินทางไปสถานที่ทำอาชีพเสริมด้วยว่าเปลี่ยวหรือไม่ การเดินทางเวลาไหน ทำงานเวลาไหน ปลอดภัยหรือไม่เวลาเดินทาง ที่ทำงานแถวนั้นมีขโมยหรือโจรเยอะหรือไม่ เพราะอาจโดนดักจี้ปล้นระหว่างทางได้