หน้าเว็บ

ประเภทของงาน Part time

งาน Part time  เป็นงานประเภทหนึ่งที่ไม่เหมือนงานทั่วไป ความแตกต่างอยู่ที่ งาน Part time เป็นงานที่ไม่ได้ทำงานเป็นรายเดือน เป็นงานชั่วคราว ผู้ที่ทำงานนี้ มีที่มาที่หลากหลายอาชีพ เพราะเวลาทำงานจะใช้เวลาที่ว่างหลังเวลาทำงานประจำ หรือกิจวัตรประจำวัน เช่นถ้าเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา ตามโรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือสถาบันการศึกษาต่างๆ จะสมัคร หางาน Part time ให้ทำหลังเวลาเลิกเรียน ตอนเย็น หรือช่วงค่ำ หรือวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ ส่วนคนที่ทำงานทั่วไปตามปกติ จะหาสมัครงาน Part time รับงานในตอนเย็นหลังเลิกงาน หรือ หางานมาทำที่บ้าน

ประเภทของงาน Part time มีกี่ประเภทงาน  อะไรบ้าง ? ถ้าแบ่งตามความนิยม ในการค้นหา งาน Part time เราสามารถ แบ่งงาน Part time ออกมาได้เป็นดังนี้

งานประเภท Part time ไกล้บ้าน งานแบบนี้ต้องคอยตามหาตามป้ายประกาศ รับสมัครงาน  ใกล้บ้านให้ดี บางทีก็มีโฆษณา หางานทางอินเทอร์เน็ต ตามเว็บไซด์ ต่างๆ เหมือนกับเว็บไซด์จัดหางานทั่วไป งานใกล้บ้านส่วนมากจะบอกสถานที่ให้มาสมัครตาประกาศหางาน เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต หาดใหญ่ พัทยา สมุย ขอนแก่น ลาดพร้าว บางแค รังสิต สีลม จตุจักร  ดินแดง ปากน้ำ ก็ว่ากันไป ใครใกล้ที่ไหน ก็สมัครงาน หางานกันเอาเอง หรือจะทำการสมัครงานผ่านเน็ต ก็ได้ง่ายดี

งาน Part time หลังเลิกงานตอนเย็น งานวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ วันหยุดพิเศษ ตามวันนักขัตฤกษ์ งาน Part time ตามช่วงเวลาว่างของคนทำแบบนี้ จะมีคนหางาน ทำกันมาก เนื่องจากตามปกติเราเลิกงาน หยุดงาน ในเวลาเดียวกันนั่นเอง

งาน Part time ตามร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านหนังสือ ร้านสะดวกซื้อ เซเว่น  เคเอฟซี  ห้างแมคโคร โลตัล บิ๊กซี คาร์ฟูล งานแบบนี้เหมาะ กับนักเรียน นักศึกษา มาก ได้เงินดี แถมมีความรู้ติดตัว มาเปิดกิจการได้เอง เป็นประสบการณ์โดยตรง งาน Part time แบบนี้ สามารถสร้างเถ้าแก่มานักต่อนักแล้ว รู้แล้วแบบนี้ก็ให้รีบไปสมัครหางาน Part time ทำกันได้แล้ว อย่าช้า

งานราชการ Part time งานแบบนี้ ต้องหาเอาหน่อย ที่เห็นก็จะเป็นงานสอนหนังสือ ส่วนมากข้าราชการ ก็ยังหา งาน  Part time ทำกันนอกเวลาปกติกันเลย เช่น งานพยาบาล Part time งานคลินิกแบบนี้

จะเห็นได้ว่า งาน Part time มีมากมาย แถมความต้องการ การหางาน Part time ก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าอยากหารายได้เสริม ทำงานพิเศษ ที่ตรงกับความต้องการ ความสามารถของเรา ก็ให้รีบมาสมัครงาน Part time กันได้ และไม่ต้องสงสัยหรอกว่า ทำไมใครๆ ก็ต่าง หางานพิเศษทำ เพราะในยุคเศรษฐกิจ แบบนี้ ทำให้ทุกคนต้องทำงานกันตัวเป็นเกลียว หัวเป็นน๊อต หารายได้เสริม เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่รอด ในยุคข้าวยากหมากแพง