หน้าเว็บ

งาน part time นักศึกษายอดนิยม

นักศึกษาที่ทำงาน part time มีจำนวนมาก นักศึกษาเหล่านี้ล้วนแต่ต้องการหาประสบการณ์รวมถึงต้องการพิสูจน์ว่าตนก็สามารถรับผิดชอบตัวเองด้วยการทำงานพาร์ทไทม์สามารถหาเงินได้ด้วยกำลังของตน  เหตุที่นักศึกษาสามารถทำงาน part time ได้นั้น เพราะ การเรียนการสอนในระดับมหาลัยนั้น นอกจากวิชาบังคับที่ต้องลงแล้ว เราสามารถเลือกวิชาที่ต้องการเรียน อีกทั้งยังไม่ต้องเรียนเต็มเวลาเหมือนในสมัยมัธยม ทำให้นักศึกษาสามารถจัดตารางเวลาของตนเองเพื่อมาทำงานพิเศษ part time ได้

งาน part time รายได้เสริมที่เหล่านักศึกษานิยมกันก็ได้แก่ การเป็นพนักงานเสิร์ฟตามร้านอาหารตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ เช่น เอ็มเค สเวนเซ่น พิซซ่าฮัท เป็นต้น ซึ่งร้านอาหารเหล่านี้จะรับนักศึกษาโดยการคิดอัตราค่าจ้างให้เป็นรายชั่วโมง โดยอัตราค่าตอบแทนก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละร้านไป โดยงาน parttime รูปแบบการทำงานในลักษณะนี้จะทำให้นักศึกษาสามารถนำตารางเรียนมาลงตารางเวลาทำงานได้ ประโยชน์ที่ได้รับจากการทำงาน part time มีมากมาย ตัวอย่างเช่น ทำให้ผู้ที่ทำงานได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เข้าใจถึงระบบการทำงานร่วมกับคนหมู่มาก รู้จักบทบาทในหน้าที่ของการทำงานบริการ ต้องรู้จักรับผิดชอบต่องานของตน เพราะงานเหล่านี้เมื่อเกิดความเสียหาย พนักงานก็ต้องรับผิดชอบ ซึ่งข้อกำหนดนี้เองจะทำให้ผู้ทำงานพิเศษ part timeได้ฝึกการทำงานอย่างมีสติ ฝึกการทำงานอย่างรอบคอบ ซึ่งถึงแม้จะเป็นแค่การทำงาน part time ก็ตาม แต่ก็สามารถนำเอาประสบการณ์ที่ได้รับ นำไปปรับใช้กับงานอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้การทำงาน part time มีจุดประสงค์หลักคือการได้รับค่าตอบแทนก็จริง แต่งานทุกงานย่อมต้องอาศัยความเอาใจใส่ แน่นอนว่าคนที่มาทำงานส่งๆ ไปนั้นย่อมต้องถูกไล่ออกอย่างแน่นอน เพราะไม่สามารถทำงานได้ดี อีกทั้งยังเป็นการทำงานให้ร้านเสียชื่ออีกด้วย

การทำงาน part time ไม่ได้จำกัดเฉพาะการเป็นพนักงานหรือเด็กเสิร์ฟอาหารตามห้างสรรพสินค้าเท่านั้น ยังรวมถึงงานอื่นๆ ที่นักศึกษาทำและได้รับเงินตอบแทน เช่น การเปิดร้านขายของ การอบคุกกี้ขาย หรือการรับทำงานทั่วไปเช่นรับทำงานออนไลน์ ผ่านเน็ต เป็นต้น  ซึ่งงาน part time ต่างๆ เหล่านี้เป็นงานสุจริต  ทำให้ผู้ทำรู้สึกภาคภูมิใจกับเงินที่ตนเองหามาได้ นอกจากนี้แล้ว ในส่วนของนักศึกษาเองที่มีความพยายามในการแบ่งเวลามาหางานพาร์ทไทม์ ถือว่าเป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบสูงมาก ก็สามารถนำเงินค่าตอบแทนเหล่านี้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแทนเงินที่ขอจากผู้ปกครองซึ่งทำให้เราภูมิใจว่าหาเงินเองได้ เราได้เงิน ผู้ปกครองได้ใจครับ