หน้าเว็บ

งาน part time ดีไหม

ปัจจุบันนี้การหารายได้เลี้ยงชีพจากเงินเดือนเพียงอย่างเดียวคงจะไม่พอให้หรับครอบครัวที่มีค่าใช้จ่ายสูง การงาน part time นั้นจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการหารายได้เสริมในส่วนที่ยังขาดอยู่  หรือจะเป็นนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการหารายได้เพื่อไว้เป็นค่าที่พักหรือค่าใช้จ่ายประจำวันต่องต่างๆ ถ้าเลยวัยเรียนเป็นวัยทำงานการแล้ว แต่ยังไม่ได้งาน สมัครงานไปหลายแห่งหลายตำแหน่ง และก็ก็ไม่ได้งานสักที เพราะถ้ามีคนที่รู้จักคอยฝากฝังให้ก็จะได้งานเร็วขึ้น  แต่ถ้าไม่มี   งาน part time ก็เป็นอะไรที่ไม่เสียหายแถมน่าลองอีกต่างหาก

ถ้าลองศึกษาดูแล้วการที่เราทำงาน part time จะได้ประโยชน์ และได้ทำงานตามที่ต้องการโดยเร็วอีกด้วย ทำงาน part time นั้นเป็นงานที่มีระยะเวลาสั้นๆประมาณ 1 สัปดาห์ 1 เดือน หรือ 1 ปี โดยจะทำให้เรามีทักษะในการทำงานมากขึ้น แล้วสิ่งที่คุณจะได้แน่ๆก็คือ ประสบการร์ในการทำงานที่คุณสนใจ หรือถ้าคุณไม่ได้งานตามที่คุณสนใจคุณก็จะได้ความรู้ในสายงานใหม่ ทักษะใหม่ๆ และประสบการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น ทำให้เราได้รู้จักตัวเองว่าเราต้องการงานแบบไหนกันกันแน่  เพราะเป็นการสัมผัสจริง ไม่เหมือนตอนที่เรียนในห้องเรียนที่ได้อ่านแต่หนังสือไม่ค่อยได้ปฎิบัติมากนัก ที่สำคัญคือได้เงินใช้ มีรายได้จากการทำงานเป็นพนักงาน part time  แล้วมีเงินส่วนนี้ไปใช้หนี้ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ และเป็นการป้องกันโอกาศที่จะไม่มีเงินใช้ในช่วงเวลาที่เราตกงานเป็นเวลานานๆอีกด้วย

ดังนั้นการทำงาน part time  จะมีประโยชน์ต่อเราค่อยค่อยมาก และที่สำคัญเวลาเราทำงาน part time จะเป็นเหมือนการทดลองงานไปในตัว เพราะว่าเราจะได้รับการประเมินผลงานจากผู้ที่อยู่ในระดับสูง เช่นหัวหน้าในสายงานนั้น ทำให้เราได้รู้ถึงข้อผิดพลาด และส่วนที่ต้องแก้ไข ถ้าเกิดว่าหัวหน้าสายงานเห็นคุณนั้นมีคุณสมบัติพอ คุณอาจได้เป็นพนักงานประจำของบริษัทที่คุณทำงานอยู่ก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นขึ้นกับคุณที่ต้องตัดสินใจว่าจะทำงานต่อไปหรือไม่