หน้าเว็บ

รายได้พิเศษสำหรับคุณแม่บ้าน

คุณเคยลองคิดดูบ้างไหมว่าถ้าวันนึงมีเหตุให้ต้องมาอยู่บ้านเป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้าน และต้องการหารายได้พิเศษโดยที่คุณไม่ต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้านทั้งวัน มีเวลาทำงานบ้านและเลี้ยงลูกได้ด้วย คุณจะสามารถหาแหล่งรายได้พิเศษนั้นมาจากไหน วันนี้เรามีแหล่งเงินลับๆของคุณแม่บ้านวงในมาฝากกัน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สามารถใช้จักรเย็บผ้าได้งานนี้คุณมีชัยไปกว่าครึ่งเพราะเป็นงานที่มีรายได้พิเศษที่ค่อนข้างดี มีงานมาให้ทำสม่ำเสมอและคุณสามารถรับงานมาทำที่บ้านได้ งานเย็บพวกนี้เป็นการรับมาจากโรงงานอีกต่อหนึ่ง การเย็บไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนมาก แต่จะแบ่งการเย็บเป็นขั้นตอนและจ่ายเงินในแต่ละขั้นตอน เช่น คนนี้เย็บโพ้งริมผ้า ขั้นตอนนี้จ่ายตัวละสองบาท อีกคนเย็บปกเสื้อขั้นตอนนี้จ่ายตัวละสามบาท เป็นต้น ถ้าคุณเย็บจักรไม่เป็นแต่รู้จักคนที่รับงานเย็บมาจากโรงงานคุณอาจจะขอทำในส่วนการรีดผ้ากาวติดกับปกเสื้อได้ ซึ่งคุณจะได้รับค่าตอบแทนปกละหนึ่งบาท งานที่เกี่ยวข้องกับการใช้ฝีมือด้านการประดิษฐ์ก็มีให้คุณได้เลือกมาทำ แต่บางงานต้องระวังสารเคมีเช่น งานประกอบดอกไม้จากพาราฟินซึ่งจะมีกลิ่นแรงค่อนข้างอันตราย หรือ งานทำดอกไม้จันทร์ หรือถ้าคุณเป็นคนเย็บผ้าด้วยมือเก่งคุณสามารถรับงานเย็บของตกแต่งประดับเสื้อเช่น เย็บลูกปัดติดเสื้อมาทำได้ งานพวกนี้คร่าวๆได้ประมาณตัวละสองบาท งานอีกแบบที่ไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรมากมายคือ งานกลับถุงเท้าพลาสติกที่ใช้ในโรงงานควบคุมฝุ่น คุณแค่กลับมันแล้วมัดเป็นก้อน 5 มัดได้ 10 บาทยังไม่หมดแค่นี้ คุณแม่บ้านยังหารายได้พิเศษเพิ่มได้อีกจากการขายตรง ยกตัวอย่างเช่น สมัครเป็นสาวมิสทีน เพียงแค่คุณและแม่บ้านละแวกเดียวกันสั่งซื้อของในนามของคุณ คุณจะได้ส่วนลด 25% และส่วนลดนั่นคือรายได้พิเศษของคุณ จากการสำรวจรายได้พิเศษจากการเป็นสาวมิสทีนนี่ยอดฮิตที่สุด เพราะสาวออฟฟิศก็นิยทำด้วย เนื่องมาจากของเยอะราคาถูกใจ สั่งของง่าย จ่ายเงินง่าย

อย่าพึ่งมองแหล่งรายได้พิเศษที่ยกตัวอย่างมาว่าเป็นรายได้ที่น้อยและไม่คุ้มค่าการรับงานพวกนี้มาทำบางครั้งการนั่งทำกันเป็นกลุ่มทำให้ไม่เหงาและมีเพื่อนใหม่อยุ่เสมอ รายได้พิเศษก็คือเงินที่เพิ่มขึ้นจากเดิม อาจจะเพิ่มได้เป็นพันหรือหลายพันก็แล้วแต่ความขยัน … ดังคำแม่บ้านบางท่านได้พูดไว้ว่า ดีกว่านั่งหายใจทิ้งไปเฉยๆ ทำงานไปด้วยแม้รายได้จะเพียงเล็กน้อย ก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรเสียเลย