หน้าเว็บ

อาชีพเสริมขายของมือสอง ที่ตลาดนัดเช้า

เศรษฐกิจในช่วงนี้เชื่อว่าหลายๆคนก็ได้รับผลกระทบจากพิษน้ำท่วมไม่มากก็น้อย ลำบากกันไปก็ขอให้มีกำลังใจสู้อย่าพึ่งท้อถอย ในเมื่องานที่ทำเป็นอาชีพหลักยังไปทำไม่ได้เพราะน้ำท่วม ก็มาหาอาชีพเสริมสร้างรายได้ให้ครอบครัวน่าจะดีกว่า ถ้าไม่อยากจะลงทุนใหม่หมด ขอเสนออาชีพเสริมขายของมือสองเพราะอาศัยแค่ของเก่าที่คุณมี เสื่อสักหนึ่งผืน และค่าที่อีกล็อคละ 40 บาท ต่อวัน ไม่แน่ว่าวันนั้นคุณอาจจะกำเงินเป็นพันกลับบ้านก็ได้

ตลาดขายของมือสอง ที่ขายถูก ขายเยอะ ขายทุกอย่าง และเป็นที่รู้จักของนักขายของมือสองทั้งที่เป็นอาชีพหลักและอาชีพเสริม คือที่ตลาดนัดชลประทาน ซึ่งจะเริ่มเปิดให้มาจับจองพื้นที่ขายของตั้งแต่ตีหนึ่งเป็นต้นไป ใครมาก่อนได้ก่อน ส่วนมากคนที่ขายของเป็นอาชีพหลักมักจะมาจองล็อคประจำของตัวเองตั้งแต่ตีหนึ่ง ส่วนพวกมือสมัครเล่นที่ทำเป็นอาชีพเสริมแก้จน หาเงินพิเศษก็จะมาหาจองที่ตั้งแผงประมาณตีสี่ สินค้าที่แม่ค้าพ่อค้าขาจรมาขายส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องแต่งตัวของตัวเองหรือของคนในครอบครัว และประมาณตีห้าสินค้าเหล่านี้จะถูกเลือกซื้อโดยแม่ค้าพ่อค้าที่ซื้อเพื่อเอาไปขายต่อที่ตลาดแห่งอื่นหรือตลาดเดียวกันนี่แหละให้กับลูกค้าที่มาเดินซื้อของช่วงเวลาสายๆ และเนื่องด้วยสถานที่ตั้งของตลาดซึ่งจัดที่ให้ขายที่ลานบาสเก็ตบอลและสนามฟุตบอลของโรงเรียนดังนั้นจึงไม่มีไฟมาอำนวยความสะดวกให้ คนขายและคนที่มาเลือกซื้อของในช่วงเวลาที่ยังไม่สว่างจึงต้องหาไฟฉายมาเป็นอุปกรณ์เสริมเดินส่องสินค้ากันเอง มองไปทางไหนก็เห็นแสงไฟฉายส่องเหมือนพวกไปจับกบ ตลาดที่นี่เลยมีคนตั้งฉายาขำๆกันว่าตลาดส่องกบ เมื่อฟ้าเริ่มสว่างตั้งแต่หกโมงเช้าเป็นต้นไปจะเป็นเวลาที่ลูกค้ากลุ่มสุดท้ายมาหาซื้อสินค้าไปใช้เราจะเริ่มเห็นสินค้าหลากหลายกลุ่ม เช่น เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆ จอคอมพิวเตอร์ หรือของชิ้นใหญ่ๆเช่นตุ๊กตาสัมฤทธิ์ความยาวหนึ่งเมตรขึ้นไปชนิดที่ต้องเอารถมาขน ขนาดเครื่องสูบน้ำก็ยังมีคนนำมาขาย

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการสร้างอาชีพเสริมแบบไม่ต้องลงทุนมากในครั้งแรกแล้วล่ะก็การนำสิ่งของที่คุณไม่ใช้แล้วมาแปรเป็นเงินรายได้สร้างอาชีพเสริมให้กับครอบครัวก็น่าจะดีกว่าปล่อยให้มันรกบ้านของที่คุณไม่เห็นค่าคนอื่นอาจจะขาดและเสาะหาอยู่ก็ได้ อย่ากังวลว่าของจะขายได้ไหมเพราะแม้แต่ฝาขวดโหลพลาสติกราคา 5 บาทก็ยังมีคนขอซื้อมาแล้ว..