หน้าเว็บ

อาชีพเสริมของหนุ่มสาวรุ่นใหม่

วันนี้เราอาจจะทำงานประจำอยู่เพียงอย่างเดียว แต่ในอนาคตเราอาจจะฝันว่าอยากได้บ้านอยากได้รถ อยากได้นั่นฌน่นนี่สารพัดอย่าง แต่ติดที่ว่ายังมีเงินไปพอที่จะทำให้ฝันเป็นจริงได้ ดังนั้น ทางเบือกของเรามีอยู่สองวิธีคือ หนึ่ง ลดความฝันของเราลงมาให้เล็กลงหน่อย พอดีตัวกับเงินในกระเป๋าของเรา วิธีที่สองคือ พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้ความฝันนั้นเป็นจริงให้ได้ซึ่งเราอาจจะขยันทำงานมากขึ้น ด้วยการหาอาชีพเสริมทำเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง แต่อาชีพเสริมที่ว่านั้นควรเป็นอาชีพที่สุจริต และไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน อาชีพเสริมที่สุจริตมีใหเลือกทำเยอะแยะมากมายแล้วแต่ว่าใครจะถนัดทำอะไร

หากเราอาศัยอยู่ในกรุงเทพเป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ อาจลองหาอาชีพเสริมอย่างอื่นทำดู นอกจากจะช่วยให้หายเซ็งจากการทำงานประจำที่แสนจะน่าเบื่อแล้ว ยังช่วยให้เรามีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย อาชีพเสริมบางอย่างอาจสนุกและทำรายได้มากกว่างานประจำที่ทำอยู่ซะอีก ดังนั้น ถ้าเราคิดที่จะหารายได้เพิ่มเติมแล้ว ลองหาอาชีพเสริมทำดูสักอย่าง บางทีอาชีพเสริมของเราอาจจะเปลี่ยนมาเป็นอาชีพหลักที่ทำรายได้มากกว่างานประจำก็เป็นได้

คราวนี้เรามาดูกันว่าเราจะทำอาชีพเสริมอะไรดี ถ้าเป็นผู้ชายที่ชอบการถ่ายภาพก็อาจจะรับจ๊อบพิเศษด้วยการรับจ้างถ่ายภาพตามงานต่างๆ หากเราพอมีผลงานภาพถ่ายสวยๆเก็บไว้บ้างแล้วละก็ เราก็แค่อัพโหลดรูปลงเว็บไซต์สร้างโปรไฟล์ของตัวเอง เพื่อประชาสัมพันธ์ตัวเราเอง เว็บไซต์ที่ว่านี้มีอยู่มากมายแล้วแต่เราจะเลือกตามความชอบ วิธีนี้นอกจากจะไม่ต้องลงทุนอะไรมากแล้ว ยังได้โฆษณาตัวเองไปในตัวด้วย คราวนี้ก็รอเวลาที่ลูกค้าจะติดต่อเข้ามาให้เราไปถ่ายภาพให้ นอกจากจะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักแล้ว การรับจ๊อบถ่ายภาพนี้ ยังเป็นอาชีพเสริมที่สร้างรายได้ให้กับเราได้ด้วย

แล้วถ้าเราเป็นผู้หญิงละ จะทำอะไรดี  ลองนึกดูซิว่าเราชอบทำอะไรเป็นพิเศษบ้าง แน่นอนละผู้หญิงทุกคนก็ต้องชอบเรื่องสวยๆงามๆ ชอยการแต่งตัวสวยๆ ดังนั้น สิ่งนี้นี่แหละที่เราจะเอามาทำเป็นอาชีพเสริม ถ้าเราแต่งหน้าเก่งก็อาจจะรับจ๊อบแต่งหน้า ถ้าเราชอบการแต่งตัวชอบเสาะหาแหล่งช้อปปิ้วใหม่ๆสินค้าใหม่ๆ และอัพเดทเทรนด์แต่งตัวอยู่เสมอๆ เราก็อาจจะเปิดร้านขายเสื้อผ้าซะเลย  อาจไม่ต้องเช่าหน้าร้านให้เปลืองค่าเช่า และค่าคนดูแล แต่เราสามารถทำธุรกิจนี้ได้โดยอาศัยการขายผ่านทางอินเทอร์เนต วิธีการก็ง่ายๆเพียงแค่หาเว็บขายของซักเว็บหนึ่งอัพรูปลงเว็บ พร้อมราคาและเงื่อนไขการสั่งซื้อ พอมีออเดอร์เราก็เอาสินค้าไปส่งให้ลูกค้า  แค่นี้ก็เป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้ตัวเองไปทำความฝันให้เป็นจริงได้แล้ว