หน้าเว็บ

หาเงินไปเที่ยวด้วยการทำอาชีพเสริม

ถ้าตอนนี้ผู้อ่านกำลังเบื่อๆเซ็งๆไม่มีอะไรทำอย่างดิฉัน ที่นอกจากงานประจำที่แสนน่าเบื่อที่ต้องทำทุกวันแล้ว เราลองมาช่วยกันหาอะไรใหม่ๆทำที่ช่วยให้ชีวิตเรามีสีสัน สนุกสนานมากกว่าเดิมดีมั้ยคะ ถ้าว่างเสาร์อาทิตย์ ไอเดียแรกคือ การไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยว ไปทะเล ไปภูเขา ไปไหนก็ได้ที่อยากไป ยิ่งได้ไปกับเพื่อนๆหลายๆคนคงจะสนุกมากๆแน่เลย แค่คิดก็สนุกแล้วใช่มั้ยละคะ แต่มันเริ่มจะไม่สนุกก็ตรงที่เรา “ไม่มีเงิน” ติดอยู่ตรงนี้ที่เดียวแค่นั้นเอง นอกนั้นพร้อมหมดทั้งเสื้อผ้า ร่างกาย เพื่อนพ้อง แต่ก็อย่างว่าละคะ ไม่มีเงิน แล้วจะไปเที่ยวได้ยังไง งั้นก่อนที่เราจะไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนานเรามำหาเงินกันก่อนดีกว่าคะ ลำพังแค่งานประจำที่ทำอยู่อย่างเดียวก็คงจะไม่พอ คราวนี้ต้องหาอาชีพเสริมทำกันบ้างแล้งละคะ จะได้มีเงินเก็บไว้ไปเที่ยวกะเค้าบ้าง แล้วอาชีพเสริมที่ว่านั้นจะทำอะไรกันดีละคะ

ถ้าลองออกไปหาไอเดียนอกบ้านตามที่ต่างๆที่ชอบไปบ่อยๆแถวสยาม แหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ก็คงจะเห็นแต่แม่ค้าขายเสื้อผ้า ไม่รู้ว่าทำไมถึงชอบขายกันจัง สงสัยจะได้กำไรดี ถ้าเราลองไปหาข้อมูลดู ถ้าจะไปถามเจ้าของร้านเสื้อผ้าพวกนั้นว่า ทำไมถึงมาขายเสื้อผ้า อาชีพอื่นไม่มีให้ทำรึไง ก็คงจะโดนตอกหน้าหงายกลับมา ถ้าเราอยากรู้ก็ต้องเข้าไปถามเค้าดีๆใช่มั้ยคะ ว่าวันนี้ขายดีมั้ย แล้วปกติขายได้เท่าไร รับของมาจากไหน อะไรประมาณนี้แล้วก็มาคำนวณเออาว่าเค้าจะได้กำไรเยอะมั้ย ของแบบนี้เค้าไม่ค่อยบอกกันหรอกคะว่าได้เยอะไม่เยอะ ต้องศึกษาเอาเอง โดยมากแล้วแม่ค้าเค้าก็ไปรับเสื้อผ้ามาจากแหล่งขายส่ง อาจจะเป็นประตูน้ำ แพลททินั่ม หรืออะไรก็ว่ากันไป เสร็จแล้วก็มาหาที่เช่าแผง แล้วก็นั่งขาย แต่แบบนี้คงต้องใช้เวลาเยอะหน่อย เหมาะสำหรับคนที่งานประจำไม่เยอะมากเท่าไร

แต่ถ้าใครไม่มีเวลาว่างไปนั่งขายก็ อาจจะขายทางออนไลน์ วิธีเดียวกันกับขายของหน้าร้านนั่นคือ ไปรับสินค้าราคาส่งมาแล้วก็ถ่ายรูปสินค้า อัพขึ้นเว็บ แล้วคราวนี้ก็รอเวลาที่ลูกค้าจะสั่งซื้อของ แล้วค่อยไปส่งของให้ วิธีนี้ง่ายมากๆใช้เวลาน้อยเดียวแค่ตอนที่ไปซื้อของ ตอนอัพรูป อัพข้อมูลขึ้นเว็บ และตอนไปส่งสินค้าให้ลูกค้า แต่งานยิ่งง่าย ก็ยิ่งมีคนทำเยอะ ดังนั้น หากเราคิดจะเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์เป็นอาชีพเสริม เราต้องแข่งกับร้านอื่นได้ต้องอัพเดทสิ่นค้าใหม่บ่อยๆ อาจต้องขายราคาถูกกว่าแต่เน้นขายได้เยอะ ส่งขอตรงเวลา เป็นต้น แค่นี้คุณก็สามารถทำงานนี้เป็นอาชีพเสริม เก็บเงินไว้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆได้แล้ว