หน้าเว็บ

ทำเว็บเป็นอาชีพเสริม

สำหรับหลายคนที่อยากทำอาชีพเสริมเพิ่มเติมจากอาชีพหลักที่ทำประจำอยู่ ซึ่งจะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ อาจจะด้วยรายได้จากอาชีพเสริมไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือ เวลาว่างจากงานประจำมีเยอะเกินไป จนรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆอยากหาอะไรทำ และถ้าได้เงินด้วยก็จะดี อะไรทำนองนี้ แต่ก็คงจะมีคำถามอยู่ในใจว่า ทำอะไรชีพเสริมอะไรดี บางคนก็อาจจะคิดมานานแล้ว จนปัจจุบันก็ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าจะทำอะไรดี และวันนี้เองผมจะมีคำตอบให้ครับ ว่าจะทำอาชีพเสริมอะไร ที่นอกจากจะแก้เบื่อ แก้เซ็ง และยังสร้างรายได้ให้เราได้อีกด้วยครับ

อาชีพเสริมที่ผมจะกล่าวถึงนั่นก็คือ การทำเว็บครับ ทำเว็บไซต์ขึ้นมาแล้วนำโฆษณาต่างๆมาเผยแพร่ซึ่งถ้ามีคนมาสนใจโฆษณาเราก็จะได้รับค่าตอบแทนครับ หรือถ้าทำๆไปแล้วเว็บเรามีคนเข้าเยอะๆ เราก็ขายพื้นที่โฆษณาเองก็ได้ ซึ่งก็คิดเป็นรายเดือนแล้วแต่จำนวนคนเข้าเว็บครับ ถ้าคนเข้าเว็บเราเยอะ ก็จะได้แพงหน่อย นั่นก็เป็นหลักการหารายได้เข้าเว็บพอคร่าวๆนะครับ ที่นี้มาดูขั้นตอนการการทำเว็บเป็นอาชีพเสริมกันเลยดีกว่าครับ อย่างแรกเลยเราจะต้องคิดก่อนว่าเราจะทำเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร พอทราบแล้วว่าจะทำเกี่ยวกับเรื่องอะไร เราก็หาข้อมูลมาเตรียมไว้สำหรับอัพขึ้นเว็บไซต์ของเรา อย่างเช่น จะเว็บเกี่ยวกับสุขภาพ เราก็หาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพต่างๆมาไว้ แนะนำให้หามาไว้เยอะๆ สำหรับใช้อัพขึ้นเว็บไซต์ของเรา จากนั้น เมื่อเรามีเนื้อหาพร้อมแล้ว ก็ทำการเช่าโฮสต์ จดโดเมนกันได้เลยครับ แค่นี้เราก็มีอาชีพเสริมทำแล้วครับ

สำหรับคนที่อยากมีอาชีพเสริมด้วยการทำเว็บอย่างที่ผมกล่าวมา ผมแนะนำให้หาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ เพราะที่ผมกล่าวมานั่นเป็นเพียงการแนะแนวทางในการเริ่มต้นทำครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าอยากจะมีรายได้เยอะๆจากการทำเว็บไซต์ ให้หมั่นศึกษาวิธีการโปรโมทเว็บครับ ใช้ช่วงเวลาว่างจากการทำงานของเรานั้นแหละครับในการทำ นอกจากจะแก้เบื่อแก้เซ็งได้แล้ว ยังกลายเป็นอาชีพเสริมทำเงินให้เราได้อีกต่างหากครับ