หน้าเว็บ

อาชีพเสริม ร้านกาแฟโบราณ

ในสภาวะที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ การทำงานประจำเพียงแค่อาชีพเดียวอาจยังไม่พอ เพราะราคาข้าวของที่แพงขึ้นทุกวัน แต่ค่าแรงยังไม่ขึ้นตามนั้น คุณอาจต้องหาอาชีพอื่นมาทำ เป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้เพื่อมาจุนเจือครอบครัว  หากตอนนี้คุณพนักงานประจำทั้งหลาย หรือใครก็ตามที่กำลังมองหางานพาร์ทไทม์หรือหาอาชีพเสริมทำอยู่ฟังทางนี้ เรามีธุรกิจดีๆมาแนะนำให้ฟัง

ธุรกิจที่ว่านี้คือ ร้านกาแฟโบราณกับนมมะลิ คุณๆเคยรู้จักนมข้นหวานตรามะลิใช่มั้ยคะ ถ้าบอกว่าไม่รู้จักก็คงฟังดูแปลกพิลึกเพราะแบรนด์นี้มีมาตั้งนาน ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณย่าคุณปู่แล้ว ถ้าใครยังพอจำได้นหวานกระป๋องสีขาวๆ นั่นแหละคะ ตอนนี้เค้ามีโครงการใหม่ เป็นโครงการเปิดร้านกาแฟกับนมมะลิ เพื่อส่งเสริมการทำธุรกิจขนาดเล็กอาจเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพประจำก็ได้ เป็นธุรกิจลักษณะแฟรนไชส์ หรือธุรกิจที่คุณต้องจ่ายค่าลิขสิทธ์เพื่อนำเอาตราสินค้าของบริษัทเจ้าของ มาขายนั่นเอง หากใครสนใจจะทำอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริม ก็มีขั้นตอนดังนี้ อย่างแรก เริ่มต้นง่ายๆด้วยการติดต่อขอซื้อแฟรนไชน์กับบริษัทนมตรามะลิ หรือตัวแทนบริษัท หรืออาจจะลองถามจากร้านกาแฟโบราณกับนมมะลิที่คุณเคยเห็น ลองเข้าไปถามรายละเอียดเค้าดูว่าถ้าอยากเป็นเจ้าของธุรกิจนี้บ้าง ต้องทำอย่างไร โดยราคาค่าแฟรนไชส์ของโครงการนี้จะอยู่ 25,070 บาท ซึ่งคุณจ่ายแค่เพียงครั้งเดียวคือตอนซื้อแฟรนส์ไชน์ครั้งแรก หลังจากนี้จะไม่มีค่าแฟรนไชส์หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกแล้ว นอกจากค่าสินค้าที่คุณจะเอามาใช้ในการขาย โดยรายละเอียดคร่าวๆของโครงการนี้คือ ผู้ซื้อแฟรนไชส์ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทนมตรามะลิเท่านั้น ซึ่งก็จะมีทุกอย่างตั้งแต่ ชา กาแฟ และนมข้นหวาน หลังจากซื้อแฟรนไชน์แล้วก็จะได้อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการเปิดร้าน ได้แก่ รถเข็น หม้อต้มน้ำ อุปกรณ์ชงกาแฟ ถุงชงกาแฟ เตาและถังแก็ส และอาจมีรายการปลีกย่อยอื่นๆอีก นอกจากนี้ผู้ซื้อแฟรนไชน์ยังจะได้รับการอบรมเกี่ยวกับการทำกาแฟและสูตรชงการแฟสูตรต่างๆ เพื่อให้กาแฟของร้านมีรสชาติที่ได้คุณภาพ ได้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมด หลังจากที่เข้ารับการอบรมจนจบคอร์สแล้วก็ เริ่มต้นทำธุรกิจได้เลย

จะเห็นได้ว่า ร้านขายกาแฟโบราณนั้นมีให้เห็นอยู่ทั่วไปตามตลาด ชุมชน และสถานที่ต่างๆ เนื่องจากเป็นอาชีพเสริมที่ทำได้ง่าย และลงทุนไม่มาก แต่สร้างรายได้ให้พอสมควร เพราะเป็นสินค้าที่ลูกค้าต้องการอยู่แล้ว วันไหนอากาศร้อนๆใครๆก็อยากหาเครื่องดื่มเย็นๆกินกันทั้งนั้น  นอกจากนี้คุณยังได้เป็นเจ้าของธุรกิจของคุณเอง เป็นเจ้านายตัวเองได้อีกด้วย