หน้าเว็บ

หาอาชีพเสริม รายได้พิเศษด้วยสิ่งใกล้ตัว

คนที่กำลังมาหาอาชีพเสริม สร้างรายได้พิเศษกันอยู่ อาจจะลืมไปว่าสิ่งใกล้ๆตัวเราก็สามารถสร้างรายได้เสริมพิเศษให้เราได้ ซึ่งหลายคนอาจจะคิดไม่ถึง ก็เลยไปเสียเวลากับการตะเวนหาสมัครงานพิเศษทำ ทั้งยังเสียเงินค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่านู้นค่านี้ อีกเยอะแยะเลย ถ้าหลายคนกำลังเป็นอย่างที่ผมกล่าวมานั้น ก็ลองเปลี่ยนมามองสิ่งใกล้ๆตัวที่สามารถสร้างรายได้พิเศษให้เราได้อย่างที่เราคาดไม่ถึงเลยล่ะครับ

ซึ่งวิธีหารายได้พิเศษง่ายๆด้วยสิ่งใกล้ตัวเราก็มีดังนี้ครับ เริ่มแรกเลยลองนึกดูว่ามีอะไรที่เราไม่ได้ใช้บ้างครับ หรือว่าอาจจะใช้ไม่ได้แล้วก็ได้ครับ ลองคิดดูดีๆ ผมว่าหลายคนมีเยอะเลยล่ะ แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้เกิดประโยชน์อะไรเลย รู้หรือไม่ครับว่าสิ่งเหล่านี้มันสามารถสร้างรายได้พิเศษให้กับเราได้ ผมจะยกตัวอย่างเช่นรองเท้าที่เราไม่ได้ใส่แล้ว เสื้อผ้า หรือสิ่งของอะไรก็แล้วแต่ที่เราไม่ได้ใช้แล้ว แต่ต้องเป็นของที่ไม่ได้ใช้จริงๆนะครับ ให้เอามาลงประกาศขายในอินเตอร์ ง่ายๆแค่นั้นเองครับ แต่จะขอเตือนไว้อย่างว่า ไม่ควรนำของที่เรายังใช้อยู่หรือจำเป็นต้องใช้มาลงขายนะครับ เพราะถ้าถึงเวลาที่ต้องใช้จะเดือดร้อนต้องไปหาซื้อใหม่ซะเปล่าๆแทนที่จะเป็นการการหารายได้พิเศษ จะกลายเป็นว่าต้องมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นระครับ และอีกวิธีหนึ่งครับ เป็นสิ่งที่อยู่ติดตัวเราเลยนั่นก็คือ ความรู้ครับ เช่นบางคนเล่นกีต้าร์เป็น ก็อาจจะลงประกาศรับสอนกีต้าร์ เป็นอาชีพเสริม หรือ อาจจะรับสอนพิเศษให้เด็กๆ ใครมีความสามารถด้านไหนก็สอนด้านนั่นครับ เพราะความสามารถแต่ละคนอาจจะเหมือนกันต่างกันบ้างตามแต่ล่ะบุคคลครับ

และที่กล่าวมาข้างต้นก็เป็นวิธีหารายได้พิเศษง่ายๆด้วยสิ่งใกล้ๆตัวเราเองครับ เห็นไหมครับว่าไม่ต้องไปเดินหาให้เหนื่อยเปล่าๆ เสียทั้งเงินทั้งเวลาด้วย และเมื่อมีรายได้พิเศษกันแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากจะขอแนะนำทิ้งท้ายไว้ก็คือ นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดครับ เพราะถ้าหากเรานำเงินที่ได้มาไปใช้ในทางฟุ่มเฟื่อย ต่อให้หาได้มากเท่าไหร่ก็ไม่มีประโยชน์หรอกครับ