หน้าเว็บ

อยากทำอาชีพเสริม ทำอะไรดี

ถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหาไอเดียทำงานพิเศษ หรือทำอาชีพเสริมเพื่อหารายได้พิเศษอยู่ ลองมาฟังทางนี้ว่าตอนนี้เค้านิยมทำอะไรกันบ้าง อย่างแรกเลยคือ การทำงานออนไลน์เพราะทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้อะไรมากแค่มีคอมพิวเตอร์กับอินเทอร์เนตก็ทำได้แล้ว งานออนไลน์มีให้เลือกทำมากมายหลายหลายชนิดแล้วแต่ว่าเราจะถนัดอะไรเช่น งานโพสข้อความ งานโพสโฆษณาต่างๆบนเว็บ นอกจากนี้ยังมีงานประเภทใหม่ๆอีก โดยเราอาจจะลองค้นหาดูในกูเกิ้ลก่อนก็ได้ ว่าเค้ามีงานอะไรทำกันบ้าง

อาชีพเสริมอย่างที่สอง คือ การขายสินค้าออนไลน์ อาชีพเสริมแบบนี้สร้างรายได้ให้ค่อนข้างเยอะ เพราะเราไปซื้อสินค้ามาเป็นจำนวนมากได้ราคาส่ง แล้วเอามาขายต่อราคาปลีดบางทีได้กำไรกันครึ่งต่อครึ่งของต้นทุนเลยทีเดียว แต่งานแบบนี้ต้องอาศัยลงทุนเยอะหน่อยเพราะเราต้องไปรับเอาสินค้ามาไว้ก่อนแล้วจึงถ่ายรูปสินค้าแล้วอัพขึ้นเว็บขายของ แต่ถ้าใครไม่อยากเสี่ยงกับการลงทุนเยอะๆก็ลองใช้วิธีนี้ดู แพราะมีพ่อค้าแม่ค้าบางคนทำแล้วดี นั่นคือไปขอถ่ายรูปสินค้าจากร้านค้าที่เราต้องการสินค้ามาขาย แล้วเอารูปสินค้าไปอัพขึ้นเว็บ โดยที่เราไม่ต้องไปซื้อสินค้ามากักตุนไว้ก่อน ถ้าลูกค้ามีออเดอร์มาเมื่อไรก็ค่อยไปสั่งของจากร้านนนั้นมาอีกที เทคนิคที่จะทำให้อาชีพนี้ประสบความสำเร็จคือ เราต้องอัพเดทรูปสินค้าบ่อยๆ และต้องถ่ายรูปสินค้าให้ได้เยอะๆให้ลูกค้าได้เห็นรายละเอียดของตัวสินค้าๆ เช่น ถ่ายตรงลายกระดุม ถ่ายผ้าที่เอามาเย็บอย่างชัดๆ ถ่ายรูปสินค้าทั้งข้างหน้า ข้างหลัง บอกไซส์ ความกว้าง ความยาวรอบออกให้ละเอียด เท่านี้ก็ได้แล้ว

อาชีพเสริมอย่างที่สามคือ สอนพิเศษเด็กๆ ถ้าคุณเรียนจบมาสูง งานนี้ก็น่าจะเหมาะกับคุณ เพราะงานสอนพิเศษทำได้ง่ายๆแค่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหารายวิชานั้นๆก็สามารถสอนได้แล้ว การสอนพิเศษอาจจะสอนช่วงเวลาหลังเลิกเรียน หรืออาจจะสอนตอนวันเสาร์อาทิตย์ก็ได้แล้วแต่ความสะดวกของทั้งผู้สอนและเด็กนักเรียน การสอนพิเศษทำรายได้ค่อนข้างเยอะเพราะคิดเป็นชั่วโมง อย่างต่ำก็ชั่วโมงละหนึ่งร้อยห้าสิบบาท ถ้าใครคิดจะสอนพิเษเป็นอาชีพเสริมก็ลองหาข้อมูลกันดู

อาชีพเสริมอย่างที่ห้าคือ การทำสินค้าแฮนด์เมด ตอนนี้สินค้าแฮนดฺเมดกำลังำด้รับความนิยมทั้งในหมู่คนไทยและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ สินค้าแฮนด์เมดที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี มีความคิดสร้างสรรค์ก็จะขายดีเพราะสินค้าไม่เหมือนใคร แต่ถ้างานแฮนดเมดของใครทำซ้ำแบบกับคนอื่นก็คงขายได้ไม่ดีมากนัก เพราะคนอื่นเค้ากฌขายอยู่เยอะแยะ ดังนั้นถ้าคิดจะทำสินค้าแฮนด์เมดขายเป็นอาชีพเสริม สิ่งสำคัญคือต้อง มีไอเดียสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆไม่ใช้ไปลอดเลียนแบบคนอื่น