หน้าเว็บ

ไอเดียอาชีพเสริม

หากตอนนี้คุณกำลังมองหาไอเดียทำอาชีพเสริมอยู่ ขอเชิญฟังทางนี้ วันนี้เรามีไอเดียมาเล่าให้ฟัง อย่างแรกที่เราเห็นกันบ่ายๆคือ

หนึ่ง งานพาร์ทไทม์ ถ้าอยากลองทำงานพาร์ทไทม์เป็นอาชีพเสริมก็ลองไปถามจากร้านที่เราอยากไปทำดู

สอง ขับรถแท็กซี่ การขับรถแท็กซี่เป็นอาชีพเสริมที่นิยมอย่างหนึ่ง เพราะทำได้ง่ายแค่ขัยรถเป็นอย่างเดียวก็พอแล้ว เราอาจจะขับตอกเช้าก่อไปทำงานหรืออาจจะขับตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้

สาม ขายของขายเสื้อผ้าแฟชั่น เดี๋ยวนี้ไปเดินตลาดที่ไหนๆก็มีแต่แม่ค้าขายเสื้อผ้าเฟชั่น กระเป๋า รองเท้าแฟชั่นเยอะแยะเต็มไปหมด ที่เป็นอย่างนี้เพราะรายได้ดีแถมทำได้ไม่ยากด้วย แค่ไปหาซื้อเสื้อผ้าแบบสวยๆมาจากแพลททินั่ม ประตูน้ำหรือที่อื่นๆแล้วก็เอามาขายต่อหน้าร้าน หรือถ้าเราไม่มีเวาลานั่งเฝ้าร้าน ไม่อยากเสียค่าเช่าแผง ก็ขายออนไลน์ซะเลย เสียเวลาแค่ตอนอัพรูปสินค้าขึ้นเว็บ พอเสร็จแล้วก็รอเวลาที่จะได้ออกเดอร์จากลูกค้า แล้วก็เอาสินค้าไปส่งให้ลูกค้าแค่นี้เอง ยิ่งตอนนี้ร้านค้าออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าแต่ก่อน คนจึงหันมาทำอาชีพขายสินค้าออนไลน์เป็นอาชีพเสริมกันเยอะ

สี่ ทำงานออนไลน์ การทำงานออนไลน์ก็เป็นอาชีพเสริมที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่ง เพราะทำได้ง่าย ทำที่บ้านได้ และที่สำคัญไม่ต้องใช้เงินลงทุนมากด้วย เป็นงานเบาๆแต่ทำรายได้ดี งานออนไลน์มีให้เลือกทำหลายอย่างแล้วแต่ความถนัดบางคนอาจจะรับโพสข้อความ โพสกระทู้ ต่างๆตามเว็บ และนอกจากนี้ยังมีงานออนไลน์ประเภทอื่นๆอีกมากมาย ลองค้นหาในกูเกิ้ลดูก็ได้ จากนั้นก็ศึกษารายละเอียดการทำงานก่อนแล้วค่อยลงมือทำงานจริงๆจังๆ บางคนทำอาชีพเสริมแบบนี้ได้ดีกว่างานที่ทำอยู่ประจำ แล้วลาออกจากงานประจำมาทำงานนี้เป็นอาชีพหลักก็มีอยู่เยอะแยะ เพราะงานแบบนี้ถ้าเราทำได้เยอะก็ยิ่งได้ผลตอบแทนเยอะ อีกอย่างการทำงานอิสระแบบนี้เท่ากับว่าเราได้เป็นนายตัวเอง อยากทำงานเมื่อไรก็ทำได้ อยากไปเที่ยวก่อนก็ทำได้ จะทำงานเวลาไหน นานเท่าไรก็ทำได้แล้วแต่เราจะเลือก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นงานที่เราทำก็ต้องเสร็จตามแผนที่วางไว้ด้วย เพราะไม่อย่างงั้น เราอาจจะไม่ประสบความสำเร็จเหมือนอย่างคนอื่นก็ได้

ห้า ทำสินค้าแฮนด์เมดขาย อาชีพเสริมนี้จะฮิตกันในกลุ่มวัยรุ่น เพราะชื่นชอบการประดิษฐ์ของสวยๆงามๆน่ารักๆ นอกจากจะทำได้ง่ายแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้เป็นค่าขนมอีกด้วย และนอกจากนี้ยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย