หน้าเว็บ

อาชีพเสริมเหมาะสมกับสาวๆสมัยนี้

เมื่อพูดถึงอาชีพเสริม ใครๆก็ต้องนึกก่อนว่าผู้ที่ทำอาชีพเสริมนั้นแสดงให้เห็นว่าอาชีพหลักไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เหตุผลนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำอาชีพเสริม แต่ความจริงแล้วอาชีพเสริมนั้นสามารถทำกันได้ทุกคนโดยเฉพาะคนที่ขยัน ต้องการหาเงินเก็บต้องการรายได้เสริม และคนส่วนใหญ่ที่มักคิดว่าอาชีพเสริมมักจะให้รายได้ที่น้อยกว่าอาชีพหลัก แต่ความจริงแล้วก็ไม่ใช่อีกเช่นกัน บางคนทำอาชีพหลักเพียงเพราะต้องการตำแหน่งอำนาจในหน้าที่การงาน สิทธิประโยชน์ต่างๆมากกว่ารายได้ที่ไม่มากนักของอาชีพหลักบางอาชีพ และรายได้ที่นำมาเลี้ยงชีพและครอบครัวอาจจะมาจากอาชีพเสริมเสียส่วนใหญ่ก็ได้ บทความนี้จะมานำเสนอว่าอาชีพเสริมอะไรบ้างที่เหมาะสมกับสาวๆในสมัยนี้

อาชีพเสริมที่สาวๆส่วนใหญ่ทำกันนั้นไม่ได้ต่างกับผู้ชายนักหรอกค่ะ เช่น  ค้าขายไม่ว่าจะเป็นการขายตรงหรือขายทั่วไป พิมพ์งาน งานเอกสาร เขียนบทความ ทำงานเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต ถ้าเป็นนักเรียนนักศึกษาก็มักจะจัดกลุ่มกันทำอาชีพเสริมโดยการสอนพิเศษ รายได้ดีทีเดียว และอื่นๆอีกมากมาย อาชีพเสริมที่เหมาะกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชายคือ อาชีพที่เกี่ยวกับเรื่องสวยๆงามๆค่ะ แต่สาวๆที่จะทำอาชีพเสริมเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องสวยเสมอไปหรอกค่ะ แค่ดูดีและมั่นใจก็พอ เช่นขายเครื่องสำอาง นางแบบเครื่องสำอาง พรีเซนเตอร์เครื่องสำอาง เจ้าของหรือพนักงานตามร้านเสริมความงาม นวดสปา พนักงานต้อนรับตามสถานที่ต่างๆ ตัวแทนบริษัทยาเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีงานพวกพริตตี้ เอ็มซี นางแบบ อย่างหลังนี่ถ้าหน้าตาสวยมากๆก็รายได้ดีทีเดียว งานที่ต้องใช้ความอดทนสูงเช่น พิธีกร งานที่ต้องมีการเจรจาไกล่เกลี่ย งานบ้าน อาชีพเสริมพวกงานละเอียดอ่อน เย็บปักถักร้อย งานที่ต้องใจเย็นก็จะเหมาะสมกับผู้หญิงที่ใจเย็นค่ะ คิดง่ายๆเลยว่าผู้ชายส่วนใหญ่เป็นเพศที่มีความอดทนต่ำนะคะ ไม่อย่างนั้นธรรมชาติจะให้ผู้หญิงมีหน้าที่อดทนอุ้มท้องและคลอดลูกหรือคะ

จากตัวอย่างอาชีพเสริมที่บอกไป เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาชีพเสริมบนโลกใบนี้เท่านั้น เมื่อโลกพัฒนาหรือเปลี่ยนแปลงไปมากขึ้น ลักษณะอาชีพเสริมก็เปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามๆกัน ผู้หญิงเราก็ต้องทำให้ได้อย่าน้อยหน้าเสียงานให้ผู้ชายทำไปหมดล่ะคะ