หน้าเว็บ

งานพิเศษ สตาฟงานอีเว้นต์

ถ้าหากคุณเบื่อกับการต้องหางาน part-time หรือ งานพิเศษ บ่อย ๆ เพื่อหารายได้เสริมในทุก ๆ เดือนให้กับตัวเอง เพราะงานต่าง ๆ เหล่านี้ ไม่มีความมั่นคง และมีอายุการทำงานสั้น สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ คือ การหาผู้จ้างงานประจำให้กับตัวคุณเอง ซึ่งในที่นี้ เราจะแนะนำการทำงานหารายได้เสริมที่คุณสามารถทำได้เรื่อย ๆ โดยไม่ต้องสมัครใหม่ นั่นคือ การเป็นสตาฟงานอีเว้นต์ของบริษัทออร์แกไนเซอร์ต่าง ๆ นั่นเอง

วิธีการก็ไม่ยุ่งยากอะไร แค่เพียงคุณไปเขียนใบสมัครทิ้งเอาไว้ตามบริษัทออร์แกไนเซอร์ต่าง ๆ โดยแจ้งความประสงค์ไว้ว่าคุณต้องการเป็นสตาฟงานอีเว้นต์ ซึ่งถ้าคุณมีงานประจำที่เป็นหลักเป็นแหล่งและมีเวลาในการทำงานที่ตายตัว คุณอาจจะระบุไว้ก็ได้ว่ารับงานเฉพาะช่วงเสาร์ อาทิตย์ และช่วงวันหยุดราชการ คุณสมัครงานแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว จากนั้นงานจะเป็นคนติดต่อเข้ามาหาคุณเอง

เนื่องจากงานอีเว้นต์ในปัจจุบันมีเป็นจำนวนมากและหลากหลายสาขาแตกต่างกันไปเพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจและการทตลาดของสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่ต้องการเพิ่มยอดขายและความสนใจผ่านงานอีเว้นต์ หรือแม้แต่การประชุม งานเปิดตัวภาพยนตร์ งานแต่งงาน งานออกร้าน งานคอนเสิร์ต งานการแสดง งานแฟชั่นโชว์ งานจัดเลี้ยงสัมนาต่าง ๆ  งานอีเวนต์จึงต้องการแรงงานเป็นจำนวนมาก จึงกลายเป็นแหล่งรายได้เสริมในระยะยาวให้กับคุณได้ เมื่อมีงานเข้ามาแต่ะลครั้ง ทางบริษัทออร์แกไนเซอร์เหล่านี้จะติดต่อมาที่คุณเอง ยิ่งคุณสั่งสมประสบการณ์ในการทำงานเป็นสตาฟของอีเว้นต์ต่าง ๆ มากเท่าไหร่ ผู้จัดงานก็จะนึกถึงคุณเป็นคนแรก ๆ และแน่นอนคุณก็ไม่ต้องวิ่งหางานอีกต่อไป แต่งานจะมาหาคุณเอง และรายได้เสริมของคุณจะมีมาอย่างต่อเนื่อง โดยที่คุณไม่เหนื่อยในการออกหางานใหม่

รายได้ของงานเป็นสตาฟงานอีเว้นต์ต่าง ๆ เหล่านี้มีตั้งแต่ 500 บาท จนถึง 1000 บาท ต่อวัน ซึ่งคุณเองก็อาจจมีโอกาสในการเลื่อนตำแหน่งจากสตาฟทั่วไปมาเป็นหัวหน้าสตาฟ หรือแม้แต่การจัดหาสตาฟต่าง ๆ ให้กับงานอีเว้นต์แต่ละครั้งก็สามารถทำได้ ขึ้นอยู่กับความสามารถความคล่องแคล่วว่องไว ศักยภาพในการทำงานของคุณ และความไว้วางใจจากบริษัทที่เป็นผู้ว่าจ้างงานคุณ ที่สำคัญ คุณยังนำประสบการณ์การทำงานและทักษะในการเป็นสตาฟมาใช้ให้เป็นประโยชน์กับงานประจำของคุณได้อีกด้วย ได้งานยาว รายได้เสริมต่อเนื่อง และยังมีประโยชน์ในการทำงานประจำ ห้ามทิ้งโอกาสนี้ไปทีเดียว