หน้าเว็บ

หางาน part time นักศึกษาทำดีกว่า

งาน part time นักศึกษา สำหรับนักเรียน นักศึกษา เืรื่องราวของการหางานพิเศษ part time หลัังเลิกเรียน

ฉันเป็นนักศึกษาค่ะ เพิ่งจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ตอนนี้เรียนอยู่ปีหนึ่ง การเรียนปีหนึ่งของคณะฉันสบายมาก เมื่อเทียบกับการเรียนมัธยมปลายแล้ว ไม่ต้องเรียนทั้งวัน บางวันก็เรียนแค่สองชั่วโมง บางวันก็เรียนครึ่งวัน มีเวลาเหลือมากจนไม่รู้จะทำอะไร นอนแล้วนอนอีก เที่ยวแล้วเที่ยวอีก พอดีไปนั่งคุยกับเพื่อน เพื่อนก็เลยให้เราไปหางาน part time ทำจะได้มีรายได้ไว้เที่ยวระหว่างเรียน และฉันก็คิดว่าโชคดีที่ทางมหาวิทยาลัยมีอินเตอร์เนตให้ใช้ ถึงเลือกจะทำงาน part timeผ่านทางอินเตอร์เนต

ฉันก็เลยเอาคอมที่พกติดตัวมาเปิดเชื่อมต่ออินเตอร์เนตมาหางานทำทันที เราก็พิมพ์คำว่าหางานออนไลน์ ในเสิร์ชเอ็นจินทั่วไป ปรากฏว่างาน part time โผล่ออกมาให้เราเลือกมากมาย พอคลิกเข้าไปดูมากๆก็พบว่าส่วนใหญ่ดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะอะไรที่เป็นการทำลูกโซ่ที่ฉันไม่ชอบเอามากๆเลย เพราะฉันไม่ค่อยชอบไปยุ่งวุ่นวายกับใคร โชคดีไปเจอเว็บหนึ่ง มีงานให้ทำจำพวกคีย์พิมพ์ข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างๆ งานเขียนบทความซึ่งมีรายละเอียดผู้จ้างพอที่จะเชื่อถือได้ และบอกอัตราค่าจ้างได้ดีมาก ฉันก็เลยเลือกงานพวกนี้ทำ เพราะรู้สึกว่างาน part timeแบบนี้เป็นอะไรที่ไม่ต้องผูกมัด สามารถทำเวลาไหนก็ได้ทำให้ได้ตามกำหนดส่งก็พอ ถ้าทำไม่ไหวหรืออยู่ในช่วงที่ไม่ว่างทำกิจกรรมหรืออ่านหนังสือสอบก็จะไม่รับทำก็ได้ ฉันเลยติดต่อไปตามอีเมลล์ที่ผู้ว่าจ้างให้ไว้ ฉันเลือกไว้หลายคนค่ะ เพราะกลัวว่าบางคนที่ไม่รับจ้างแล้วจะได้ตัดทิ้งไป หรืองานยากไปก็ตัดทิ้งไปด้วย เราสามารถคุยต่อรองกับผู้ว่าจ้างเราได้ ทางที่ดีควรเลือกผู้ว่าจ้างที่เป็นคนดีได้ก็ดีค่ะ จะได้ทำงานด้วยกันได้นานๆ งานแรกที่ฉันได้รับเป็นงาน part timeโดยรับจ้างโพสเว็บบอร์ดต่างๆเพื่อโฆษณาสินค้าให้ลูกจ้าง รายได้ที่ได้รับก็ดีค่ะ เพราะก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอยู่แล้ว เพราะไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน ทำแก้เบื่อเท่านั้นและจะได้ไม่ต้องขอเงินไปเที่ยวมาก ต่อมาฉันก็รับงานเขียนบทความหลายๆแบบ ทั้งที่มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง แต่ฉันชอบแบบไม่มีสาระมากกว่าจะได้ไม่ต้องคิดมากเพราะแค่เรียนก็เครียดมากแล้วไม่อยากเครียดกับงาน part timeด้วย ก็เลยทำเรื่อยๆ ชิวๆทำไปนานก็รู้สึกว่าดีอยากมีเงินเก็บกับเค้าบ้างเผื่ออยากได้อะไรแพงจะได้ไม่ต้องรบกวนพ่อแม่

งาน part time ฉันคิดว่าเป็นงานที่ดีค่ะ ถ้าเราไม่ไปหมกกับมันมากและไม่รบกวนกับการเรียนมาก เงินที่ได้มาก็สะสมไว้เอาไว้ซื้อของไร้สาระที่เราไม่กล้าขอเงินพ่อแม่เป็นต้น แต่ต้องระวังอย่าหักโหมทำงานหนักมาเพราะ ธรรมชาติของคนเราต้องออกไปทำอย่างอื่นบ้าง ไม่ใช่นั่งแต่หน้าจอคอมอย่างเดียว ไม่งั้นมันจะเครียดค่ะ เครียดจากความงกนั่นเอง