หน้าเว็บ

งาน part time รายได้ดี

งาน part time ดีอย่างไร ดีกว่างานอย่างอื่นไหม

ในยุคสมัยนี้คนที่ไม่ได้เรียนจบปริญญาที่สูงมากๆ มักจะหางานเป็นงานประจำตามบริษัทต่างๆทำซึ่งส่วนใหญ่แล้วถ้าเราไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว มีครอบครัว มีลูกมีสามี มีแม่พ่อ ที่เราต้องเลี้ยงอีก เงินเดือนที่ได้จากงานประจำย่อมไม่พอแน่นอน ยิ่งค่าครองชีพในปัจจุบันที่สูงขึ้น ค่าเทอมลูก ค่าอาหารของคนในบ้าน ค่าเช่าบ้านหรือผ่อนบ้านผ่อนรถอีกและอื่นๆอีกมากมาย คนในสมัยนี้ย่อมต้องการหางาน part time ทำเป็นอาชีพเสริมแน่นอน

งาน part time มีอะไรบ้าง คำถามนี้ตอบทั้งวันก็ไม่หมดเพราะมันมีหลากหลายมากและเป็นไปตามความต้องการของผู้จ้าง และลักษณะงานตามยุคสมัย ถ้าให้นึกถึงตอนนี้ก็นึกถึงงาน part time ที่หารายได้ทาง อินเตอร์เนตเป็นสื่อกลางได้แก่พวกงานเขียนบทความ งานโพสเวบบอร์ดต่างๆ คีย์ข้อมูลประกาศต่างๆ ซึ่งผู้เขียนเคยทำมาแล้วพบว่าเป็นงานที่ต้องใช้ความอดทนสูงมาก ต้องทำทั้งวัน นั่งอยู่หน้าจอคอมทั้งวัน ทำอะไรซ้ำๆซาก คลิกเมาส์ทุกวัน อย่างน้อยการที่เราจ้องหน้าจอคอมทั้งวัน ก็มีผลเสียต่อสายตา วันๆไม่สุงสิงกับใครทำให้เครียด อาจเป็นโรคซึมเศร้าได้ การคลิกเมาส์ก็ทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับข้อมือได้ อันนี้ก็ต้องระวังไว้ด้วย และต้องชั่งข้อดีข้อเสียของเงินที่ได้มาแลกกับสุขภาพของเราที่เสียไป

นอกจากงาน part time ทางอินเตอร์เนตแล้วยังจะมีงานอื่นๆอีกมากมายเช่น งานให้บริการตามร้านค้าต่างๆ เช่น พนักงานคิดเงินลูกค้า พนักงานเสิร์ฟอาหาร พนักงานส่งของตามบริษัทต่างๆ พนักงานส่งพิซซ่า คนแจกใบปลิวที่เราเห็นตามถนน พนักงานพิมพ์งาน เป็นต้น การที่เราจะเลือกหางาน part time ทำนั้นต้องคิดให้ดีก่อนเพราะเดี๋ยวนี้คนโกงกินเยอะอาจถูกหลอกได้ โดยเฉพาะประกาศรับสมัครงานที่ต้องการพนักงานสาวสวยๆก็ต้องระวังว่าเราต้องใช้ความสวยไปทำการในทางที่ไม่ดีหรือเปล่า อาจถูกหลอกไปขายตัวได้ พวกงานแจกใบปลิวก็เช่นกัน ผู้เขียนเคยเห็นคนที่แจกใบปลิวนี่แจกกันเหงื่อแตกเลย ยืนจนเมื่อยแถมคนที่รับใบปลิวไปยังเอาไปทิ้งอีก ดูแล้วเหนื่อยและบั่นทอนคุณภาพชีวิตมาก

งาน part time ที่ไม่ต้องจ้างใครก็มีเช่นงานเปิดร้านขายของเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็ธุรกิจขายตรงที่น่าเชื่อถือ อันนี้ผู้เขียนคิดว่าดีเพราะว่า ไม่ต้องเสี่ยงที่จะถูกใครหลอก อาจจะทำเป็นกิจการครอบครัวได้ หรือว่าประกาศทางอินเตอร์เนตเกี่ยวกับรับจ้างทำนู่นทำนี่เช่น ทำเวบไซต์ เปิดร้านขายของทางอินเตอร์เนต เป็นต้นซึ่งก็ต้องระวังทำงานให้เขาแล้วไม่ได้ตังเหมือนกัน อย่างไรก็ตามทุกอย่างมีข้อดีข้อเสียต้องระมัดระวังตัวให้ดีและรอบคอบค่ะ