หน้าเว็บ

อาชีพเสริมที่น่าสนใจ

เดี๋ยวนี้ร้านกาแฟสด ร้านน้ำปั่น ร้านนมปั่นและร้านขายน้ำต่างๆมีให้เห็นอยู่มากมายตามถนนหนทาง ตลาด หมู่บ้าน และแหล่งท่องเที่ยว จนมีบางคนเคยเปรียบเทียบว่า เวลาขับรถไปเที่ยวที่ต่างๆ เจอร้านร้านขายกาแฟสด บ่อยกว่ากว่าปั้มน้ำมันเสียอีก ถ้าลองสังเกตดู ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหลายคนหันมาเปิดร้านขายกาแฟสด ร้านน้ำปั่นเป็นอาชีพเสริมเป็นจำนวนมาก เพราะทำง่าย ลงทุนไม่มากนัก และได้กำไรค่อนข้างเยอะ

ร้านกาแฟสด ร้านน้ำปั่นกลายเป็นอาชีพเสริม รายได้พิเศษ ที่ใครหลายๆคนนิยมทำ พอนึกอะไรไม่ออกก็เปิดร้านขายกาแฟสด ขายน้ำปั่น ขายนมปั่น จนเดี๋ยวนี้คนซื้อแทบจะเลือกร้านไม่ถูก เพราะแค่ในซอยเดียวกัน ก็มีทั้งร้านกาแฟสด ร้านน้ำปั่น ห่างออกไปหน่อยก็เป็นร้ายขายนมปั่น เรียกได้ว่าอยากกินน้ำอะไรไม่ต้องทำเอง เดินออกไปหน้าปากซอยก็มีคนขายอยู่เต็มไปหมด ด้วยความที่ทำง่าย เป็นรายได้เสริม ง่ายๆ ใครๆก็เรียนรู้ได้ ยิ่งถ้าเป็นกาแฟสด แค่มีเครื่องทำกาแฟ มีสูตรกาแฟรสชาติต่างๆแค่นี้ใครๆก็เปิดร้านได้แล้ว เป็นเพราะอย่างนี้นี่เอง ร้านน้ำพวกนี้ถึงได้ผุดขึ้นเร็วอย่างกับดอกเห็ด ไม่เว้นแม่แต่ต่างจังหวัด เดี๋ยวนี้ชาวบ้านดื่มกาแฟสดกันแล้ว ทั้งมอคค่า คาปูชิโน่ ลาเต้ เอสเปรสโซ่ รู้จักกันหมด แต่ยิ่งทำง่ายก็ยิ่งมีคนทำเยอะ ร้านแต่ละร้านเลยต้องงัดกลยุทธ์ต่างๆมาเอใจลูกค้า บางร้านเน้นตกแต่งร้านให้สวยงามน่าเข้าไปซื้อ แต่เรื่องรสชาติค่อยว่ากันอีกทีนึง บางร้านไม่ตกแต่งสวยงาม แต่เน้นที่รสชาติอร่อยจึงมีลูกค้าประจำแวะเวียนมาซื้ออยู่บ่อยๆ หากเป็นร้านที่อยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวก็มักจะตกแต่งร้านให้สวยงามเพื่อดึงดูดลูกค้าให้อยากเข้ามาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แล้วก็ซื้อน้ำไปด้วยพร้อมกัน นอกจากนี้ยังเป็นการโปรโมตร้านไปในตัวอีกด้วย เพราะถ้าหากนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปร้านเราเอารูปไปอวดเพื่อนๆเราก็จะได้โฆษณาร้านทางอ้อม โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว

ถ้าใครอยากลองหาอาชีพเสริมทำ ร้านกาแฟสด ร้านน้ำปั่น หรือนมปั่นเหล่านี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง เพราะทำง่ายลงทุนไม่เยอะ แต่ได้กำไรเยอะ คนที่ทำเป็นอาชีพเสริมที่ประสบความสำเร็จทำรายได้เป็นกอบเป็นกำก็มีอยู่เยอะแยะ แค่ลองศึกษาข้อมูลดูดีๆว่าเราพอจะทำได้ไหม ทำแล้วจะสู้ร้านคู่แข็งได้หรือเปล่า ถ้าโอกาสที่เป็นไปได้มีมากกว่าก็น่าลองดู เพราะร้านกาแฟธรรมดาอาจกลายเป็นอาชีพเสริมเงินแสนก็เป็นไปได้ ใครจะไปรู้ได้